Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024
Trang chủ Đẹp 7 quy tắc vàng khi sử dụng nước hoa

7 quy tắc vàng khi sử dụng nước hoa

Nước hoa mang lại niềm vui trong thói quen làm đẹp, vì mùi hương có thể xác định phong cách đặc trưng của bạn.

Nên xức nước hoa trực tiếp lên da

Làn da chính là ‘bức tranh’ hoàn hảo cho mùi hương yêu thích của bạn. Matthew Milèo, một nhà hóa học, cựu chuyên gia về nước hoa của Chanel cho biết: ‘Để nước hoa thực sự tự phát huy theo cách thần thánh nhất, nó cần một phương tiện thích hợp để níu giữ chính nó. Đặc tính ưa mỡ (ưa dầu) của da khiến nó trở thành môi trường hoàn hảo để các loại dầu nước hoa bám vào’.

Để có độ bám mùi hương trên da mạnh mẽ hơn, bạn hãy thử thoa lớp nước hoa lên trên kem dưỡng da. Melina Polly, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Henry Rose giải thích: ‘Hương thơm liên kết với dầu trên da của bạn, vì vậy việc thoa nó sau kem dưỡng da hoặc dầu dưỡng da sẽ tạo ra một bề mặt tốt hơn cho các phân tử mùi hương liên kết với nhau. Hơn nữa, hương thơm lưu giữ lâu nhất khi làn da của bạn được ngậm nước, là thời điểm tốt nhất để bạn có thể tỏa hương ngay sau khi tắm.

Không nên xức nước hoa lên tóc

Giám đốc sáng tạo cấp cao tại Bvlgari Parfums nói: ‘Đừng sử dụng nước hoa trên tóc. Công thức chứa cồn có xu hướng làm khô và hư tổn mái tóc của bạn’.

Tìm đúng điểm cần xức nước hoa

Khi sử dụng nước hoa, bạn sẽ muốn xức được tất cả các điểm phù hợp. Milèo nói: ‘Điều quan trọng là phải chọn những vùng cơ thể ấm và ẩm tự nhiên, chẳng hạn như bên trong khuỷu tay, phía sau đầu gối, ngực và hai bên cổ. Những khu vực này cho phép nước hoa được ẩn náu một cách an toàn. Nếu không, lớp hương đầu có xu hướng bay đi rất nhanh và có thể để lại mùi khó chịu’.

Greta Fitz, nhà sáng lập Ascention, khuyến khích mọi người sử dụng một kỹ thuật nhẹ nhàng: ‘Hãy thử thoa hương thơm của bạn lên các điểm mạch. Nhiệt cơ thể của bạn sẽ kích hoạt nó suốt cả ngày như một bộ khuếch tán tự nhiên’.

Cách tạo nhiều tầng hương

Phân lớp mùi hương là một nghệ thuật. Fitz nói: ‘Chúng ta có thể phủ một lớp hương thơm để làm mới mùi hương mà không bị quá áp lực. Tuy nhiên, nên tránh kết hợp một loại nước hoa mạnh với một hương thơm mạnh khác vì nó có thể gây đau đầu cho bạn và những người ở cùng không gian với bạn. Nếu bạn yêu thích những loại nước hoa quen thuộc nhưng muốn có một hương thơm mới, hãy phủ chúng bằng một chút hương gỗ hoặc xạ hương’.

Nên xức nước hoa lên trang phục

Rất nhiều người thích sử dụng hương thơm cho quần áo. Leigh Plessner, đồng giám đốc sáng tạo của Catbird cho biết: ‘Trong cả mùa đông, thỉnh thoảng tôi muốn phủ lên lớp áo khoác của mình chút hương thơm để tạo cảm giác mới lạ. Nếu bạn cũng có sở thích này, chỉ cần lưu ý đến thành phần chất liệu của quần áo’.

Fitz cho biết: ‘Nếu bạn có thể giặt sạch quần áo thì hãy thoải mái sử dụng nước hoa. Tuy nhiên, bạn nên tránh xức nước hoa lên trang phục lụa. Tinh dầu nước hoa có thể khiến trang phục dễ bị ố. Hãy chắc chắn rằng bạn xịt một lớp sương mù nhẹ trên trang phục để có độ che phủ đồng đều.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng ngay cả khi xịt ướt cả trang phục, bạn có thể không cảm nhận được hương thơm đầy đủ. Do bản chất của vải, nó chỉ thấm được một số thành phần của nước hoa chứ không phải toàn bộ. Đó là lý do tại sao nước hoa có thể dễ bám mùi trên cơ thể hơn trên quần áo. Vì vậy, hãy thoải mái xức nước hoa lên quần áo bằng mùi hương đặc trưng của bạn. Sẽ là một trải nghiệm khứu giác thú vị nếu bạn biết sử dụng nước hoa đúng cách.

 

Tường Vy/TH