7 thói quen giúp cuộc sống của bạn thêm phần thư thái, bớt căng thẳng âu lo

0
31

– Cuộc sống quá bận rộn khiến bạn ngày càng cảm thấy quá tải, kiệt sức. Vậy có cách nào để cuộc sống nhẹ nhàng, thư thái hơn?

1. Chuẩn bị mọi thứ vào tối hôm trước

Nếu không muốn có một buổi sáng vội vàng, cuống cuồng, vắt chân lên cổ thì bạn hãy chuẩn bị trước quần áo, tài liệu, chìa khóa của bạn ngay từ tối hôm trước. Sáng hôm sau, dù thức dậy muộn hay vội vã đến mấy, bạn vẫn có thể đến cơ quan, công ty kịp giờ.

7 thói quen giúp cuộc sống thêm nhẹ nhàng, thư thái, bớt căng thẳng, âu lo

2. Đến sớm 5-10 phút cho các cuộc hẹn.

Việc đến đúng giờ trong mỗi cuộc hẹn thể hiện rằng bạn nghiêm túc trong các mối quan hệ cũng như công việc. Vì vậy, nếu muốn cuộc hẹn của bạn diễn ra suôn sẻ, bạn nên đến thật sớm. Thêm vào đó, ai cũng thích người khác đến đúng giờ vì chẳng ai muốn phải chờ đợi cả.

7 thói quen giúp cuộc sống thêm nhẹ nhàng, thư thái, bớt căng thẳng, âu lo

3. Chỉ làm một việc tại một thời điểm

Tập trung làm một việc trong một thời điểm, bạn sẽ có được hiệu quả công việc cao hơn. 

7 thói quen giúp cuộc sống thêm nhẹ nhàng, thư thái, bớt căng thẳng, âu lo

4. Làm việc thực sự tập trung

Ngay trước khi bạn bắt đầu công việc của mình, hãy tắt thông báo email hay các tin nhắn từ các ứng dụng trò chuyện. Nếu có thể, hãy ngắt kế nối Internet của bạn. Làm việc thực sự tập trung giúp bạn rút ngắn thời gian làm việc và hiệu quả công việc lại cao hơn rất nhiều.

5. Ăn trưa thật chậm rãi

Giờ ăn trưa chính là khoảng thời gian để bạn thư giãn, nghỉ ngơi và nạp năng lượng sau thời gian làm việc buổi sáng. Khi ngồi vào bàn ăn trưa, hãy tắt điện thoại di động, ăn thậm chậm, nhai kỹ và thưởng thức từng miếng trong bữa ăn của mình.

Ăn trưa đúng cách sẽ giúp bạn thư giãn và giảm bớt căng thẳng vào giữa ngày làm việc. Ngoài ra, ăn trưa thật chậm rãi cũng giúp bạn không ăn quá nhiều vì não bạn mất đến 20 phút để ghi nhận rằng bạn đã no. Bằng cách ăn thật chậm, bạn sẽ no lâu hơn và không ăn quá nhiều.

7 thói quen giúp cuộc sống thêm nhẹ nhàng, thư thái, bớt căng thẳng, âu lo

6. Nhờ người khác giúp đỡ

Nếu nhận thấy bạn không thể tự mình giải quyết được công việc, bạn hãy nhờ người khác giúp đỡ. Những người có kỹ năng, kinh nghiệm nhiều hơn bạn sẽ đưa cho bạn những lời khuyên, định hướng để bạn có thể giải quyết công việc một cách hiệu quả hơn.

7. Chỉ cần kiểm tra email của bạn mỗi ngày một lần

Kiểm tra email hoặc tài khoản mạng xã hội nhiều lần trong ngày là quả thực khiến bạn lãng phí nhiều thời gian, năng lượng và khiến bạn không thể tập trung vào công việc. Thay vào đó, hãy kiểm tra email hay tài khoản mạng xã hội chỉ 1 lần trong ngày.

Quỳnh Trang/Theo Positivityblog