Bắc Giang tạm dừng các hoạt động thể dục thể thao trong nhà, ngoài trời

0
134
Trước nguy cơ dịch bùng phát trở lại là rất cao, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tạm dừng các hoạt động thể dục thể thao trong nhà, ngoài trời.

Trước diễn biến tình hình dịch COVID-19 còn phức tạp, một số tỉnh, thành phố giáp ranh với Bắc Giang số ca F0 phát sinh trong cộng đồng vẫn chưa được kiểm soát, nguy cơ dịch bùng phát trở lại địa bàn tỉnh là rất cao, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, các cơ quan, đơn vị nhà nước thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị. Hạn chế tối đa các cuộc hội họp, tập trung đông người không cần thiết từ cấp tỉnh đến cơ sở, tăng cường họp trực tuyến; tạm dừng Đại hội của các Hội, đoàn thể.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, các khu vui chơi, giải trí, các hoạt động thể dục thể thao trong nhà, ngoài trời và du lịch nội địa. Không tập trung quá 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, đặc biệt phải đeo khẩu trang ngay khi ra khỏi nhà, ở nơi công cộng. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Các địa phương tăng cường quản lý các trường hợp sốt, ho trong cộng đồng; khẩn trương rà soát, áp dụng ngay các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình cụ thể ở địa phương. Cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người dân khi có các biểu hiện ho, sốt, khó thở phải báo ngay cán bộ y tế, không được tự ý dùng thuốc để điều trị.

Tiếp tục rà soát, nắm chắc người đến/về Bắc Giang từ các tỉnh, thành phố khác, nhất là các địa phương đang có dịch để quản lý kịp thời, phù hợp theo quy định.

Đối với các địa phương có trường hợp nghi nhiễm COVID-19 chưa rõ nguồn lây và các đối tượng liên quan đến ca nghi nhiễm: Thực hiện truy vết nhanh, triệt để, cách ly nghiêm túc theo Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 7.6.2021 của Chủ tịch UBND tỉnh; khẩn trương khoanh vùng diện rộng, tập trung xét nghiệm tầm soát để sớm phát hiện các ca nghi nhiễm, khu nào có ca nghi nhiễm phải thực hiện phong tỏa chặt chẽ theo quy định.

Hà Linh/TH