Cần tránh xa những loại đồ uống này nếu muốn giảm cân

0
120
Nhiều người nghĩ rằng, đồ ăn sẽ là thứ quyết định việc giảm cân hoặc tăng cân. Bởi vậy, mọi người ít để ý đến đồ uống mà không biết rằng, có nhiều loại đồ uống có thể gây tăng cân và phá hỏng kế hoạch giảm cân của bạn một cách nhanh chóng. 
Uống trà có đường
Một số loại trà thảo mộc không thêm đường hoặc sữa là loại thức uống đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Tuy nhiên, với những loại trà có đường thì ngược lại, thậm chí chúng sẽ gây tăng cân mất kiểm soát. 
Theo công bố trên tạp chí Food Sciences & Nutrition, một chai trà có đường có thể chứa tới 200 đến 450 calo. Những loại trà có chứa sirô sẽ có hàm lượng đường cao hơn nữa. Bởi vậy, đó sẽ là “kẻ thù” dù bạn có ăn kiêng nghiêm ngặt để giảm cân ra sao. 
Đồ uống tăng cường
Những lúc mệt mỏi, nhiều người có xu hướng tìm đến những loại đồ uống tăng cường. Tuy nhiên, những loại thức uống này thường chứa rất nhiều đường. Thay vào đó, khi mệt mỏi chúng ra có thể tìm đến các loại vitamin từ hoa quả. 
Nước ép trái cây
Nước ép trái cây thường được coi là một thức uống lành mạnh. Nhiều người nghĩ rằng nước trái cây nguyên chất là loại đồ uống giúp giảm cân. Tuy nhiên, các chuyên gia không hoàn toàn nghĩ như vậy. 
Angela Houlie, người sáng lập và chủ sở hữu của My Fruitful Body Nutrition, PLLC cho biết: “Nước ép trái cây tốt nhưng hầu hết chúng đều chứa nhiều đường. Nếu sử dụng thường xuyên, lượng đường dư thừa mà cơ thể không sử dụng ngay để làm năng lượng sẽ được lưu trữ dưới dạng chất béo trong cơ thể và góp phần làm tăng cân không mong muốn”. 
Minh Anh/TH