CEO Trần Quang Xuyên: ‘Covid-19 giúp tôi và cộng sự thêm bản lĩnh, linh hoạt’

0
74

Doanh nhân Trần Quang Xuyên, Giám đốc điều hành Công ty TNHH MV Beauty, cho biết bản thân bản lĩnh, linh hoạt hơn để vượt qua thách thức từ Covid-19.

CEO Trần Quang Xuyên có nhiều năm kinh nghiệm phát triển trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ bằng phương pháp dưỡng sinh đông y. Đến nay, thương hiệu Dưỡng tâm MV Beauty của anh có hơn 300 cửa hàng toàn quốc.

Anh Trần Quang Xuyên - Giám đốc điều hành của Dưỡng tâm MV Beauty.

Anh Trần Quang Xuyên – Giám đốc điều hành của Dưỡng tâm MV Beauty.

– Trong giai đoạn Covid-19 tiếp tục bùng phát, anh và cộng sự đã có những sáng kiến gì để đảm bảo ổn định cho doanh nghiệp?

– Thương hiệu chúng tôi cũng đang trong giai đoạn cần vượt qua thử thách, khó khăn, khi hầu như các thành phố lớn, nơi có nhiều trung tâm, cửa hàng đều đang thực hiện giãn cách xã hội theo chủ trương. Những lần dịch trước đây, chúng tôi cũng thực hiện rất tốt các biện pháp vừa chống dịch vừa đảm bảo phát triển mạnh trở lại sau khi tình hình ổn định.

Do phần lớn công việc phục vụ khách hàng tại chỗ đều đã tạm ngưng để đảm bảo an toàn, chúng tôi tập trung chú trọng vào việc phát triển nội lực của doanh nghiệp như nghiên cứu và phát triển thêm sản phẩm, dịch vụ chăm sóc mới, loại bỏ và tối ưu hạng mục không cần thiết, hiệu quả trước đây. Bên cạnh đó, chúng tôi tập trung đào tạo nội bộ đội ngũ nhân sự trực tuyến. Mỗi tuần, công ty đều có các chủ đề đào tạo từ kỹ thuật viên, quản lý, cửa hàng trưởng, ban chuyên gia.

Chúng tôi cũng tận dụng khoảng thời gian này để chăm sóc và tư vấn từ xa dành cho nhiều khách hàng, đối tác. Trước đây, do tốc độ phát triển nhanh của chuỗi, chúng tôi chưa làm tốt điều này nhưng đến nay, thương hiệu đã nhận được những phản hồi tích cực và hiệu quả.

polyad

Dưỡng Tâm MV Beauty tổ chức Đại hội dưỡng sinh toàn quốc.

– Anh cùng đội ngũ Dưỡng tâm MV Beauty thực hiện song song hoạt động kinh doanh và xã hội như thế nào?

– Tôi luôn tâm niệm, bất kể bản thân đang ở trong tình cảnh khó khăn, bất hạnh như thế nào, vẫn luôn luôn có người khổ hơn mình. Do đó, hãy giúp họ trong khả năng. Chúng tôi thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng trong những năm qua như: Trao quà người nghèo, người già neo đơn trong các dịp lễ, Tết; xây nhà, xây trường cho các cháu bé khó khăn ở vùng cao Hà Giang…

Gần đây nhất, chúng tôi chung tay một phần nhỏ công sức cho tỉnh Bắc Giang ngay khi tiếp nhận thông tin về các hoàn cảnh công nhân, người dân địa phương gặp khó khăn khi giãn cách.

– Anh có chính sách gì để phục hồi doanh nghiệp sau đại dịch?

– Hiện, chúng tôi tối ưu toàn bộ chuỗi, đóng những địa điểm không hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng tôi đã chuẩn bị đủ nguồn lực về cơ sở vật chất, điều kiện phòng chống dịch để có thể vận hành trơn tru lại ngay khi có thể. Đồng thời, công ty sẽ ra mắt thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ mới, đi kèm với chế độ hậu mãi dành cho khách hàng trung thành và đối tác.

Tôi cũng đóng gói, đưa sản phẩm, dịch vụ của mình lên các kênh, sàn thương mại điện tử như Shopee,Tiki, mạng xã hội Facebook, Tiktok… để mở rộng kênh phân phối và được khách hàng đón nhận.

Anh Trần Quang Xuyên trong một buổi khai trương trung tâm mới.

Anh Trần Quang Xuyên trong một buổi khai trương trung tâm mới.

– Triết lý kinh doanh của anh trước và sau khi chịu ảnh hưởng của Covid-19 có gì thay đổi?

– Bản chất tôi vẫn là tôi, chỉ là sẽ trở thành phiên bản tốt hơn sau mỗi lần vượt qua khó khăn nào đó. Triết lý kinh doanh của người lãnh đạo thường ảnh hưởng và in dấu lên hành trình của doanh nghiệp.

Với tôi, triết lý trong kinh doanh trước và sau khi xuất hiện Covid-19 vẫn là theo đuổi tiêu chí “Phục vụ- Phục vụ-Phục vụ”, khách hàng không phải là thượng đế, họ là người nhà. Chúng tôi sẽ phải rèn luyện, trau dồi, tìm tòi, thích nghi và linh hoạt nhanh hơn trong việc tìm ra công cụ, giải pháp, phương tiện để nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm của khách hàng: tốt, nhanh, rẻ và uy tín hơn.

Thiên Minh

Ảnh: Công ty TNHH MV Beauty