Chăm sóc móng tay vào mùa đông áp dụng ngay những mẹo sau

Vào mùa đông, móng tay yếu hơn nên thường xuyên bị gãy và xước móng. Dưới đây là những mẹo hay chăm sóc móng tay vào mùa đông.
Dưỡng ẩm
Cũng như mọi bộ phận khác, móng tay rất dễ mất ẩm trong mùa đông, khi nhiệt độ bắt đầu giảm xuống. Thiếu ẩm móng tay dễ bị khô và gãy.
Vì vậy, giữ ẩm cho bàn tay, ngón tay và móng tay để bảo vệ móng tay không tróc và gãy. Có thể thoa dầu dừa hoặc dầu hạnh nhân lên bàn tay, móng tay và massage nhẹ nhàng để nuôi dưỡng móng. 
Dùng mặt nạ dưỡng móng
Bên cạnh những mặt nạ cho mặt và tóc, hiện nay đã có mặt nạ dành cho móng tay. Đắp mặt nạ dưỡng móng để nhận được dưỡng chất và giữ cho móng khỏe mạnh, không bị gãy do thiếu ẩm vào mùa đông.
Giữ lại lớp biểu bì
Một số người có thói quen phổ biến là cắt sạch phần biểu bì xung quanh móng tay. Trên thực tế, lớp biểu bì là lớp da bảo vệ tự nhiên của móng tay. Do đó, vào mùa đông, không nên cắt sạch phần da biểu bì này, và tích cực dưỡng ẩm lớp biểu bì bằng kem hoặc dầu để móng tay khỏe mạnh.
Phủ một lớp sơn nền
Luôn luôn phủ một lớp sơn nền để bảo vệ móng vào mùa đông. Điều này giúp móng tránh khỏi các tác nhân gây hại của môi trường và mang lại vẻ sáng bóng tự nhiên cho móng. Ngoài ra, phủ một lớp sơn nền còn giúp móng ngậm nước chắc khỏe hơn, tránh bị gãy.
Mang găng tay
Mang găng tay những lúc làm vườn, dọn dẹp nhà cửa, rửa bát hoặc sử dụng hóa chất mạnh để chăm sóc móng tốt hơn. Khi bạn đeo găng tay, móng tay sẽ không tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, không bị khô và lấm bẩn. Đặc biệt, mang găng tay khi làm việc vào mùa đông sẽ giữ cho bàn tay ấm, không bị mất ẩm vào mùa đông.
Thúy Hằng/TH