Đi bộ để duy trì động lực và giảm cân nhanh chóng

Trang Boldsky đưa ra 6 mẹo đi bộ để duy trì động lực và giảm cân nhanh chóng.

Tìm người đồng hành

Có một người đồng hành là cách tốt nhất để đi bộ lâu dài. Trong khi trò chuyện, quãng đường đi được sẽ tăng lên. Những chuyến đi dài trở nên dễ dàng với sự có mặt của một người bạn.

Đi bộ ngoài trời

Đi bộ ngoài trời giúp bạn tận hưởng khung cảnh ngoài trời cũng như có tinh thần sảng khoái hơn. Ngoài ra, đi bộ ở cùng một địa điểm mỗi ngày có thể trở nên khá nhàm chán. Vì vậy, thử tìm các địa điểm khác nhau để đi bộ. Điều này duy trì động lực đi bộ và giúp bạn khám phá những địa điểm mới.

Ảnh: Thể Thao TT

Ảnh: Thể Thao TT

Xen kẽ giữa đi bộ và chạy bộ

Cố gắng xen kẽ các cuộc đi bộ của bạn với các cuộc chạy bộ và chạy bộ nhỏ. Điều này giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và đốt cháy thêm calo. Bên cạnh đó, cơ thể bạn tiếp tục đốt cháy calo ngay cả sau khi bạn hoàn thành.

Chọn các địa hình khác nhau

Trong khi đi bộ giảm cân, hãy cố gắng mang lại sự đa dạng bằng cách đi bộ trên các địa hình khác nhau. Một số ngày có thể đi bộ dọc theo đường phẳng, trong khi một số ngày có thể leo dốc. Leo cầu thang cũng sẽ là một điều thú vị để làm.

Nghe nhạc

Âm nhạc có thể mang lại sự khác biệt lớn cho tâm trạng của bạn. Nếu bạn nghe các bản nhạc yêu thích của mình trong khi đi bộ, bạn sẽ tận hưởng thời gian của mình và đi hết quãng đường mà không cảm thấy kiệt sức.

Đặt ra thách thức

Để đạt được bất kì điều nào, bạn cần đặt ra mục tiêu và thách thức. Vì vậy, đặt mục tiêu cụ thể vào hoạt động đi bộ sẽ giúp ích cho sức khỏe cũng như việc giảm cân.

Theo Boldsky