Dịch COVID-19: “Tay sạch khuẩn thay lời cảm ơn” lời cam kết, tri ân của “hậu phương”

0
10
“Tay sạch khuẩn thay lời cảm ơn” cuộc thi dance cover đang diễn ra lan toả lời cam kết, đồng lòng phòng chống COVID-19, nghiêm chỉnh thực hiện 5K từ trái tim của cộng đồng gửi đến tuyến đầu chống dịch.

ruatay12

Tiếp nối thành công của cuộc thi “Chúng tôi rửa tay vì bạn, bạn hãy rửa tay vì cộng đồng” cho cán bộ, y bác sỹ ngành Y tế, Bộ Y tế tiếp tục mở rộng phát động cuộc thi dance cover: “Tay sạch khuẩn thay lời cảm ơn” dành cho mọi người dân lan toả thông điệp yêu thương, lời cam kết của cộng đồng đến lực lượng cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ  đang ngày đêm chống giặc dịch COVID-19.

bv mắt huế

Đây là cuộc thi dance cover dựa trên bài hát chủ đề “Tay sạch khuẩn thay lời cảm ơn” do Nhạc sĩ kiêm Rapper Thái Châu thực hiện. Bài hát có ca từ đơn giản, chân thành, trên nền nhạc vui tươi, sôi động kết hợp cùng các động tác vũ đạo đầy năng lượng của vũ công Quang Đăng mang một sức sống trẻ, nhiệt huyết, tinh thần lạc quan, yêu đời, luôn giữ cam kết phòng chống dịch.

Để tham gia cuộc thi, bạn chỉ cần quay clip ngắn thể hiện lại điệu nhảy gốc đã được Bộ Y tế đăng tải trên các kênh truyền thông của Bộ như: Fanpage, Youtube, TikTok…

Mỗi clip ngắn gửi đi bạn đã gửi đi tình cảm tri ân của mình đến các cán bộ y bác sỹ đang ngày đêm chống dịch, dập dịch. Các bạn đã trở thành một trong những mắt xích tạo hiệu ứng lan toả, kêu gọi cộng đồng tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K và Vắc xin, trong đó thường xuyên nhớ giữ vệ sinh đôi bàn tay sạch khuẩn và đeo khẩu trang, cùng nhau và cùng toàn xã hội chung tay dập dịch COVID-19.

kim ngọc - viện pháp y tâm thần tư

Ngay sau khi phát động, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng mạng, rất nhiều hot TikToker đã nhanh chóng thực hiện các clip nhảy lại điệu nhảy “Tay sạch khuẩn thay lời cảm ơn” và nhiều sáng tạo mới, hấp dẫn so với phiên bản gốc. 

Sức nóng của cuộc thi tăng cao khi các y, bác sĩ cũng tham gia, tương tác với cộng đồng mạng gửi các clip nhảy theo điệu “Tay sạch khuẩn thay lời cảm ơn” để kêu gọi mỗi người dân đừng lơ là tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch.

Rất nhanh sau đó, cộng đồng mạng đã “đáp lời” các chiến sĩ áo trắng bằng cách sử dụng tính năng “duet” trên TikTok. Clip đăng của bác sĩ mang thông điệp “Chúng tôi rửa tay vì bạn, bạn hãy rửa tay vì cộng đồng”, thì phần tương tác của cộng đồng lại mang ý nghĩa hưởng ứng và cam kết luôn giữ “Tay sạch khuẩn thay lời cảm ơn”, quyết tâm đồng lòng chống dịch, đồng thời thể hiện sự tri ân đối với “tuyến đầu”.

xanh pôn

Đây là sân chơi tích cực dành cho cộng đồng và cũng đi kèm với những phần quà hấp dẫn với tổng giá trị 60 triệu đồng để động viên, khuyến khích người tham gia đã thể hiện sự năng động, sáng tạo, lan toả tình cảm tri ân của mình đến đông đảo mọi người, tạo nên xã hội học tập, xã hội biết yêu thương, cùng chung tay chống dịch bệnh. Cuộc thi dance cover “Tay sạch khuẩn thay lời cảm ơn” được diễn ra trong 01 tháng, từ ngày 28/5/2021 đến ngày 28/6/2021. 

Hãy tham gia ngay cuộc thi “Tay sạch khuẩn thay lời cảm ơn” gửi cam kết tuân thủ 5K và vắc xin, cùng nhau tạo thành phòng tuyến hậu phương vững chắc giúp tuyến đầu vững tin chống “giặc COVID-19”, cũng như có cơ hội sở hữu những phần quà vô cùng hấp dẫn nhé.

ung bướu đà nẵng (1)

Cả hệ thống chính trị đã, đang vào cuộc chống dịch với tinh thần quyết tâm chống dịch cao, thần tốc, kết hợp hài hoà giữa phòng ngừa và tấn công, trong đó tấn công là chính, đột phá, phòng ngừa là cơ bản, chiến lược thường xuyên lâu dài.

Với tinh thần này, đồng thời trên tuyến đầu phòng ngừa, điều trị chuyên môn, Bộ Y cũng tế đẩy mạnh các hoạt động truyền thông kêu gọi cộng đồng tuân thủ chấp hành thực hiện 5K, trong đó có cuộc thi trực tuyến “Chúng tôi rửa tay vì bạn, bạn hãy rửa tay vì cộng đồng” cho các cán bộ, bác sỹ ngành y, trong chiến dịch “Vì một Việt Nam sạch khuẩn từ đôi tay” nhân “Tháng hành động hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay Thế giới 5/5” .

Sau gần một tháng phát động, cuộc thi đã khép lại với 195 bài dự thi tập thể của các bệnh viện, và 956 bài dự thi cá nhân từ các y, bác sĩ trên khắp mọi miền đất nước gửi về. Đây là kết qủa rất khả quan, là sự hưởng ứng mạnh mẽ phát động từ Lãnh đạo Bộ Y tế của đội ngũ cán bộ, bác sỹ ngành Y tế.

Thái Bình