Giá Bitcoin hôm nay 11/5: Giá giảm mạnh

0
20
Lúc 6h trên sàn CoinDesk, giá Bitcoin giao dịch ở mức 55.934 USD, giảm 3,95%, tức mỗi coin “bay” 2.282 USD. Thống kê cho thấy, trong 24 giờ qua, Bitcoin giao dịch thấp nhất tại 53.774 USD và cao nhất tại 59.560 USD.
Giá Bitcoin hôm nay 11/5: Bitcoin quay đầu giảm sập sàn - 1
Theo Coinmarketcap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian trên là 71,8 tỷ USD, vốn hóa ghi nhận mức 1.045 tỷ USD, giảm 54 tỷ USD so cùng thời điểm hôm qua.
Trên Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá Bitcoin giao dịch trong khoảng 1,323 – 1,384 tỷ đồng (giá mua – bán).
Nhiều tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn cũng lao dốc theo Bitcoin. Cụ thể, Binance Coin giảm 4,4%, Dogecoin giảm 21,3%, Cardano giảm 7,4%, Ripple giảm 6,8%, Chailink giảm 10,8%, Vechain giảm 12,9%…
Đà giảm của các tiền ảo hàng đầu đã khiến vốn hóa toàn thị trường giảm 4% về mức 2.360 tỷ USD.
Trong lịch sử 12 năm tồn tại, Bitcoin được biết đến là tiền ảo có biến động lớn về giá. Hồi giữa tháng 4, tiền kỹ thuật số phổ biến và giá trị nhất thế giới đã lập kỷ lục ở mức khoảng 64.890 USD, khi công ty vận hành sàn giao dịch điện tử Coinbase được niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Tuy vậy, sự tăng trưởng quá nóng của Bitcoin cùng nhiều loại tiền ảo đặt ra những vấn về rủi ro và dấu hỏi về việc tiền ảo có phải là một kênh thanh toán hay là kênh đầu cơ.
Chính phủ một số nước đang đẩy mạnh kiểm soát tiền ảo. Ông Jerome Powell, Chủ tịch Quỹ Dự trữ liên bang Mỹ (FED), vừa qua nhận định Bitcoin “hơi giống vàng” đóng vai trò là phương tiện để đầu cơ hơn là thanh toán.
Bà Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu, mới đây từng đề cập lo ngại Bitcoin sẽ trở thành phương tiện cho các hoạt động tội phạm.
Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ gần đây ban hành lệnh cấm sử dụng tiền ảo để thanh toán từ ngày 30/4. Cơ quan này cho rằng mức độ ẩn danh đằng sau các loại tiền ảo mang lại nguy cơ thua lỗ “không thể phục hồi”.
Nhiều chính phủ khác cũng đang xúc tiến các biện pháp siết chặt hoạt động giao dịch tiền ảo, nổi bật là Bitcoin.
Thậm chí, nhiều chuyên gia lão luyện trên thương trường cũng lên tiếng cảnh báo về Bitcoin. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, tỷ phú Bill Gates cho biết không lạc quan về Bitcoin và cảnh báo người đầu tư vào tiền ảo này nên suy nghĩ lại.