Giá dầu hôm nay 20/8: Giá dầu giảm xuống thấp nhất trong vòng vài tháng gần đây

0
132

Giá Dầu giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 do lo ngại về nhu cầu đang dần chậm lại và bình luận từ Cục Dự trữ Liên bang rằng họ sẽ đình chỉ chương trình mua trái phiếu

Sáng ngày 20/8, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 10/2021 đứng ở mức 63,95 USD/thùng, tăng 0,45 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 19/8, giá dầu WTI giao tháng 10/2021 đã giảm 0,3 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 10/2021 đứng ở mức 66,72 USD/thùng, tăng 0,27 USD/thùng trong phiên và đã giảm 0,63 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 18/8.

Giá dầu đã giảm 6 phiên liên tiếp xuống mức thấp chưa từng có kể từ tháng 5/2021 do lo ngại nhu cầu chậm lại do virus biến thể Delta làm số ca nhiễm COVID-19 không ngừng gia tăng, đồng USD mạnh lên và tồn kho xăng của Mỹ bất ngờ tăng.

Làn sóng lây nhiễm virus COVID-19 gần đây trên toàn thế giới đã ảnh hưởng đến hoạt động du lịch toàn cầu và đe dọa làm trì trệ hoạt động kinh tế, trong khi các nhà sản xuất dầu lớn đang sẵn sàng gia tăng nguồn cung.

Đồng USD đã tăng vọt lên mức cao nhất trong vòng 9 tháng so với rổ các đồng tiền đối tác chủ chốt khiến dầu quy đổi ra USD trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

Dữ liệu liên bang cho thấy tồn kho xăng của Mỹ bất ngờ tăng vào tuần trước, làm gia tăng  lo ngại về nhu cầu nhiên liệu. Tiêu thụ xăng của Mỹ có xu hướng đạt đỉnh vào những tháng mùa hè và sẽ giảm dần vào những tháng cuối năm 2021.

Ngoài ra, trong biên bản cuộc họp tháng 7/2021, FED đã đề cập đến khả năng thu hẹp chương tình thu mua trái phiếu, chứng khoán ngay trong năm nay nếu nền kinh tế tiếp tục được cải thiện như dự kiến. Đặc biệt, tại biên bản trên, FED đã nhấn mạnh tác động của dịch COVID-19 không quá lớn và không làm trì hoãn sự phục hồi của nền kinh tế. Điều này đã tác động mạnh tới thị trường xăng dầu.

An Mai -t/h