Giá vàng hôm nay 11/9: Vàng vẫn tiếp tục giảm mạnh

0
134
Thời điểm 8h45 sáng 11/9 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.787 USD/ounce, giảm 8 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Phiên đêm qua, giá vàng thế giới có lúc vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce nhưng sau đó lại điều chỉnh và trở lại vùng 1.785-1.800 USD/ounce như trước.
Trong phiên chốt của tuần này, giá vàng thế giới giảm vì đồng USD tăng trở lại, khi giới đầu tư cố gắng đoán thời gian Ngân hàng Trung ương Mỹ bắt đầu thu hồi các hỗ trợ cho nền kinh tế kinh tế. 
Vàng giảm sau khi Bộ Lao động Hoa Kỳ hôm thứ Sáu theo giờ địa phương cho biết Chỉ số Giá Sản xuất (PPI) của nước này trong tháng 8 đã tăng 0,7%, dù thấp hơn mức tăng 1% của tháng 7 nhưng vẫn cao hơn dự báo là tăng 0,6%.
Một số nhà phân tích thị trường cho rằng, dữ liệu lạm phát cao hơn có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến.
Trước đó, hầu hết các nhà kinh tế đều mong đợi Fed sẽ công bố kế hoạch giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng ngay trong tháng Chín này. Nhưng sau đó dữ liệu việc làm đáng thất vọng trong tháng 8 đã đẩy lùi kế hoạch vào cuối năm.
Bị mắc kẹt trong xu hướng thu hẹp, giá vàng dự kiến sẽ không đi đến đâu, khi tâm lý các nhà phân tích Phố Wall đã trở nên trung lập, còn các nhà đầu tư bán lẻ cũng cho thấy không còn quá mặn mà với vàng, theo kết quả khảo sát tuần này về thị trường vàng của Kitco News.
Kể từ giữa tháng 7, giá vàng đã kiểm tra mức kháng cự ở 1.830 USD nhưng sau đó không thể giữ vững. Lần thất bại mới nhất đẩy giá lên cao hơn, nhưng mức giảm xuống còn dưới 1.800 USD, đã làm thất vọng các nhà đầu tư và nhà phân tích lạc quan.
Giá vàng hôm nay 11/9: Tiếp tục giảm sâu - 1
Giá vàng tiếp tục giảm
Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,6-57,32 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.
Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,6-57,75 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm trước.
Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,65-57,65 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với phiên liền trước.
Mai Anh-t.h