Giá vàng hôm nay 30/8: Giá tăng mạnh trở lại

0
167
Thời điểm 8h45 sáng 30/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.818 USD/ounce, tăng 1 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước.
Tuần trước, giá vàng đã phục hồi lên trên 1.800 USD/ounce và chốt tuần ở mức 1.817 USD/ounce. Đây là mức giá cao nhất kể từ phiên giao dịch ngày 2/8.
Mặc dù hầu hết các nhà phân tích đang tìm kiếm mức giá cao hơn vào tuần này trên thị trường vàng nhưng vẫn có những rủi ro xung quanh động lực tăng giá của thị trường.
Phần lớn các nhà đầu tư nhỏ lẻ và các nhà phân tích Phố Wall đều nghiêng về dự báo tăng giá đối với vàng vào tuần này. Tuy nhiên, giới phân tích cũng cho rằng, thị trường sẽ nhạy cảm với các thông tin vĩ mô sắp công bố.
Phillip Streible, chiến lược gia trưởng của bộ phần thị trường tại Blue Line Futures, cho biết, giá vàng có thể vẫn cao hơn vào tuần này nhưng bất kỳ đợt tăng giá nào cũng có thể là cơ hội xả hàng. Chuyên gia này cũng nói thêm rằng, vào thứ sáu tuần này, Mỹ sẽ công bố số liệu về bảng lương phi nông nghiệp, số lượng việc làm tăng tốt có thể khiến giá vàng quay trở lại mức thấp gần đây.
Greg Johnson, Giám đốc điều hành của Metallic Minerals và là Chủ tịch của Metallic Group, lưu ý rằng, cổ phiếu vàng và vàng đã gần đạt mức cao nhất mọi thời đại một năm trước. Kể từ đó, là bước trượt dài. Xu hướng “sửa sai” rất có khả năng xảy ra. Ông lạc quan rằng, chúng ta có thể thấy thị trường tốt hơn vào tháng 9. 12 tháng qua là một quá trình điều chỉnh khá lành mạnh và nó cho thấy một cơ hội đầu tư thực sự khả quan.
Giá vàng hôm nay 30/8: Bật tăng ngay từ đầu phiên - 1
Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,6-57,32 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.
Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,5-57,5 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm trước.
Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,6-57,6 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên liền trước
Hạnh Chi-t/h