Giá vàng hôm nay 9/8: Giá vàng giảm nhẹ

0
143
Các chuyên gia dự báo, giá vàng có khả năng giảm trong ngắn hạn trong bối cảnh USD tăng giá và nền kinh tế vẫn chịu ảnh hưởng từ đại dịch.
Giá vàng trong nước
Mở cửa thị trường vàng lúc 8h30 ngày 9/8, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:
Doji Hà Nội: 56,3 triệu đồng/lượng –  57,75 triệu đồng/lượng
Doji TP.HCM: 56,5 triệu đồng/lượng –  57,9 triệu đồng/lượng
SJC Hà Nội:  56,3 triệu đồng/lượng – 57,02 triệu đồng/lượng 
SJC TP.HCM: 56,3 triệu đồng/lượng – 57  triệu đồng/lượng 
bieu-do-gia-vang-sjc-trong-nuoc-7-ngay-truoc
Thị trường vàng trong nước kết thúc tuần (7/8), giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:
Tại Hà Nội
Doji Hà Nội: 56,35 triệu đồng/lượng –  57,8 triệu đồng/lượng
SJC Hà Nội: 56,3 triệu đồng/lượng – 57,02 triệu đồng/lượng
Tại TP.HCM
Doji TP.HCM: 56,5 triệu đồng/lượng –  57,9 triệu đồng/lượng
SJC TP.HCM: 56,3 triệu đồng/lượng – 57  triệu đồng/lượng 
Giá vàng quốc tế
Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên đêm qua tại Mỹ giảm 41 USD xuống 1.763,1 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York giảm 44,9 USD xuống 1.760,8 USD/ounce.
Với báo cáo mới nhất cho thấy, thị trường lao động đang tiếp tục phục hồi, giới đầu tư sẽ chuyển sự tập trung vào các số liệu lạm phát trong tuần tới để xem chúng sẽ tiếp tục nóng lên hoặc có dấu hiệu giảm bớt. Từ đó, nhà đầu tư sẽ tìm kiếm manh mối về các động thái chính sách tiếp theo của Fed.
Theo dự kiến, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ sẽ lần lượt được công bố vào hai ngày 11 -12/8 tới.
Những đồn đoán về khả năng Fed cắt giảm các chương trình kích thích kinh tế đã lan rộng trong những ngày gần đây. Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lãi suất như vàng giảm đáng kể.
bieu-do-gia-vang-the-gioi
Dự báo giá vàng
Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 15 chuyên gia trên phố Wall, thì không có dự báo vàng sẽ tăng giá, có 2 người nhận định giá vàng sẽ đi ngang, như vậy, có đến 13 ý kiến cho rằng vàng sẽ giảm.
Đối với khảo sát trực tuyến, với 1.128 người tham gia, thì 53% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 27% cho rằng giá vàng giảm và 20% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.
Mặc dù tâm lý trên thị trường vàng rõ ràng đang đi xuống, một số nhà phân tích cho rằng các nhà đầu tư đang chú ý quá nhiều đến biến động giá ngắn hạn. Nhiều nhà phân tích lưu ý rằng lãi suất sẽ không tăng cao trong dài hạn, đây vẫn là một môi trường tích cực đối với kim loại quý này.
Mark Leibovit của VR Metals/Resource Letter nói rằng đợt phục hồi thất bại của vàng vào đầu tuần vừa qua và áp lực bán mới sẽ làm tăng nguy cơ bán tháo mạnh trong thời gian tới.
Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management trong khi đó cho biết ông giữ quan điểm trung lập với vàng trong thời gian tới, và đợt giảm giá vừa rồi là một sự điều chỉnh cần thiết.
Ông Edward Moya, chuyên viên phân tích thị trường cao cấp tại Công ty Môi giới đầu tư Oanda nhận định, giá vàng có thể giảm xuống ngưỡng 1.700 USD/ounce trong thời gian tới. Tuy nhiên, nền kinh tế toàn cầu vẫn sẽ nhận được các khoản hỗ trợ rất lớn và tạo nền tảng cho vàng đi lên.
Bảo Anh-t.h