Giá vàng hôm nay ngày 8/8

0
65
Giá vàng cả trong nước và thế giới đã có một tuần sụt giảm mạnh, ảnh hưởng chủ yếu do đà lao dốc trên thị trường thế giới trong phiên thứ Sáu, khi dữ liệu việc làm của Mỹ tốt hơn dự báo.

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi giảm 250.000 đồng/lượng trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng hôm nay ngày 8/8 tại Hà Nội đã chưa có thêm điều chỉnh nào, hiện niêm yết ở mức 56,30 – 57,02 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 56,30 – 57,00 triệu đồng/lượng.

Như vậy, tính chung từ đầu tuần, giá vàng SJC đã để mất 250.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay không đổi so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 51,51 – 52,21 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần Mỹ giảm 41 USD xuống 1.763,1 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York giảm 44,9 USD xuống 1.760,8 USD/ounce.

Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Sáu bị bán tháo mạnh, do ảnh hưởng bởi chứng khoán, đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ đều tăng cao, sau khi dữ liệu việc làm tháng 7 tích cực mới được công bố của Mỹ không chỉ hỗ trợ cho sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ, mà một số nhà phân tích còn cho rằng, điều này sẽ thúc đẩy Fed đưa ra kế hoạch giảm lượng mua trái phiếu vào đầu năm 2022.

Trong tuần, giá vàng giao ngay đã giảm 53 USD/ounce, tương đương -3%.

Với mức giá khoảng 1.760 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức hơn 49,4 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng hơn 7,6 triệu đồng/lượng.

Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 15 chuyên gia trên phố Wall, thì không có dự báo vàng sẽ tăng giá, có 2 người nhận định giá vàng sẽ đi ngang, như vậy, có đến 13 ý kiến cho rằng vàng sẽ giảm.

Đối với khảo sát trực tuyến, với 1.128 người tham gia, thì 53% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 27% cho rằng giá vàng giảm và 20% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Theo Bill Baruch, Chủ tịch Blue Line Futures cho biết, giá vàng đã giảm hơn 2% vào phiên thứ Sáu, nhưng nếu các mức hỗ trợ quan trọng bị phá vỡ vào phiên tới, giá vàng có thể giảm sâu hơn nữa, thậm chí về đến mức ít người nghĩ tới là 1.600 USD/ounce, do ông không ngạc nhiên việc Fed sẽ bắn tín hiệu giảm bớt các biện pháp hỗ trợ trong cuộc họp vào tháng 9, đặc biệt nếu thị trường việc làm tiếp tục cải thiện.

Mặc dù tâm lý trên thị trường vàng rõ ràng là đi xuống, một số nhà phân tích cho rằng các nhà đầu tư đang chú ý quá nhiều đến các diễn biến giá ngắn hạn và nhận định lãi suất sẽ không tăng cao trong dài hạn, đây vẫn là một môi trường tích cực đối với kim loại quý.

Lạc Nhạn