Làng hoa Sa Đéc đón Tết lên báo nước ngoài

Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) đang chìm trong sắc hoa rực rỡ, xuất hiện trong video của AFP

Không khí năm mới đã tràn ngập khắp những ngóc ngách ở làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp). Những hình ảnh đẹp này đã được hãng thông tấn AFP của Pháp ghi lại bằng một video dài hơn một phút và được tờ South China Morning Post của Trung Quốc đăng lại với hàng chục nghìn lượt xem chỉ sau vài giờ.

Làng hoa Sa Đéc nở rộ vào dịp Tết. Ảnh: Nguyen Van Luan

Theo AFP, làng hoa có 1.500 loại hoa và cây được trồng để phục vụ trong năm, trong đó mùa cao điểm là dịp Tết. Thời điểm này, những người nông dân trồng hoa đang gấp rút thu hoạch hoa và chuyển đi nhiều tỉnh thành để khách mua kịp trang hoàng nhà cửa vào dịp Tết. “Hoa là một phần không thể thiếu ở Việt Nam khi hàng triệu ngôi nhà và các tòa nhà cao tầng chìm trong sắc hoa rực rỡ”, hãng này bình luận.

Làng hoa Sa Đéc là một trong những vựa cung cấp hoa lớn nhất ở miền Tây nói riêng và khu vực miền Nam nói chung. “Những người nông dân ở đây kỳ vọng có thể cung cấp 3 triệu chậu hoa cho dịp lễ lớn nhất trong năm này”, báo Trung Quốc đưa tin.

Làng hoa Sa Đéc được hình thành hơn 100 năm trước với diện tích hơn 500 hecta. Đến nay, khu vực này có hơn 2.300 hộ dân trồng 2.500 loài hoa kiểng khác nhau, mỗi năm đón hàng triệu lượt khách tới tham quan. Hoa được trồng và quy hoạch rất khoa học và quy củ, tạo nên cảnh quan hữu tình. Một số hộ còn mở khu vui chơi tại vườn, có dịch vụ ăn uống cho khách đoàn, gia đình và nhóm bạn. Nhiều tiểu cảnh được dựng lên để thu hút khách tới chụp ảnh check in. Tháp quan sát ở làng hoa Sa Đéc cao 18 m, tọa lạc giữa vườn hoa mênh mông, từ ngọn tháp, bạn có thể phóng tầm mắt xuống những thảm hoa đầy màu sắc. Giá vé lên tháp là 10.000 đồng một người, giá vé xe điện tham quan từ 20.000 đồng/người. Làng hoa mở cửa quanh năm, đông nhất vào dịp Tết.
Hà Nguyên