Lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19

0
10
20h10 tối nay (5/6), Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 chính thức ra mắt với sự tham dự của Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam.

Việc tổ chức Lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 nhằm kêu gọi đồng bào, chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài, các doanh nghiệp, doanh nhân, mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tự nguyện tham gia đóng góp, tài trợ, hỗ trợ cho Quỹ vaccine phòng Chống COVID-19 với tấm lòng và trách nhiệm vì sức khỏe mỗi người, vì cộng đồng, vì quốc gia, dân tộc và với tinh thần đoàn kết quốc tế, chung tay đẩy lùi đại dịch ở mỗi quốc gia và toàn cầu.

Tại buổi lễ, MTTQ Tổ quốc và Chính phủ kêu gọi mọi người dân đoàn kết, tương thân tương ái, cùng chung tay đóng góp cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19.

Vaccine được coi như một tấm khiên mạnh mẽ nhất chống lại vi rút SARS- Covi2 với những biến thể ngày càng khó lường. Việc ủng hộ vào Quỹ vaccine sẽ góp thêm nguồn lực để Chính phủ bảo đảm đủ vaccine tiêm phòng cho người dân, hướng đến đạt được mục tiêu miễn dịc cộng đồng vào năm 2021 như Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đưa ra.

Quỹ vaccine COVID-19 được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập vào ngày 26/5. Muc tiêu của Quỹ là tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng tự nguyện bằng tiền, vaccine của các tổ chức, cá nhân trong nước, ngoài nước, các nguồn vốn hợp pháp khác cho hoạt động mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước và sử dụng vaccine phòng chống COVID-19 cho người dân.

Văn Kiên