Mang Tết ấm áp yêu thương đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Với thông điệp ‘sẻ chia, yêu thương’, mang cái Tết ấm áp tình người đến với những trẻ em miền núi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai và CLB Liên kết Trẻ Việt Nam tổ chức chương trình ‘Tết sẻ chia, Tết yêu thương’ năm 2021.

Đồng chí Phan Diễn – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban bí thư Trung ương, Chủ tịch Quỹ Cộng đồng Phòng tránh Thiên tai cùng các thành viên trong nhóm thiện nguyện gói bánh chưng tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh:TT)

Tết dưới con mắt trẻ thơ thật ấm áp và ngập tràn yêu thương. Tết là dịp để các bạn nhỏ cùng ông bà, cha mẹ sum vầy bên nồi bánh chưng xanh truyền thống của dân tộc. Tết cũng là dịp để bố mẹ mua cho những bộ quần áo mới, những món đồ chơi mới, được người lớn mừng tuổi phong bao lì xì…. Tuy nhiên, không phải bạn nhỏ nào cũng may mắn có được cái Tết ấm áp và ngập tràn yêu thương như thế. Ở trên những ngọn núi cao heo hút, lạnh lẽo của miền núi vùng biên cương các tỉnh miền trung còn có những hoàn cảnh khó khăn chưa có được cái Tết ấm áp, đủ đầy, rất nhiều em học sinh đang đi tìm cái chữ.

Đồng chí Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban bí thư Trung ương, Chủ tịch Quỹ Cộng đồng Phòng tránh Thiên tai cho biết “Chúng tôi rất vui khi cùng các bạn học sinh, sinh viên các em thiếu nhi thủ đô đã và đang làm nhiều việc làm ý nghĩa, giàu tính nhân văn và hôm nay bằng tình cảm và sự sẻ chia đó chúng tôi đã gói những chiếc bánh chưng xanh gửi gắm tình cảm, hương vị ngày Tết tới các cháu nhỏ vùng núi biên cương một số tỉnh miền trung nhân dịp Tết đến xuân về. Tết này sẽ trở lên ý nghĩa hơn khi mỗi cá nhân, tổ chức cùng chung tay chăm lo Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cùng chăm lo Tết tới người nghèo”.

Nằm trong chuỗi hoạt động, chương trình “Gói bánh chưng, Gói trọn yêu thương” được tổ chức tại khuôn viên Trường THCS dịch vọng, Cầu giấy, Hà Nội.

Các em nhỏ thủ đô và Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà được sự hướng dẫn của nhóm Chef thiện chiến đã gói hàng nghìn chiếc bánh chưng gửi gắm những tình cảm và sẻ chia tới các em nhỏ cùng trang lứa miền núi. Đây cũng là dịp để các bạn trẻ hiểu rõ hơn về phong tục, truyền thống tốt đẹp của Việt Nam trong ngày Tết, không gian các trò chơi dân gian truyền thống, các tiết mục văn nghệ mang đậm không khí ngày xuân. Thông qua lễ hội này, hàng nghìn chiếc bánh chưng và những món quà, tình cảm, tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân và các bạn trẻ sẽ được Ban tổ chức chương trình trao tặng tận tay tới các em nhỏ vùng miền núi biên cương có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và một số tỉnh thành khác.

Hoa hậu Nguyễn Thị Hà (váy hồng ngồi giữa) gói bánh trưng tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh:TT)

Ngay sau khi hoạt động “Gói bánh chưng – Gói trọn yêu thương” là hành trình mang “Tết sẻ chia, Tết yêu thương” diễn ra từ ngày 30 đến 31 tháng 1 năm 2021 sẽ được mang đến địa phương có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều xã của huyện Đức Thọ tỉnh Hà Tĩnh; xã Kim Thủy của huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình; khu vực Biên giới của huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. 1000 chiếc bánh chưng với những phần quà như: Áo khoác ấm, vở, sách bút, ủng, cặp, và nhiều phần quà ý nghĩa cả vật chất và tinh thần khác sẽ được trao tận tay các em nhỏ.

Hoạt động tổ chức bữa cơm đoàn viên Tết sớm cho 200 em nhỏ tại xã Thanh vùng biên giới giáp Lào; tổ chức đêm lửa trại “Xuân về biên cương” Đây là những nơi có điều kiện kinh tế rất khó khăn, đồi núi hiểm trở, đời sống nhân dân hoàn toàn phụ thuộc vào trồng trọt ngô khoai sắn, chăn nuôi gia xúc đời sống nhân dân khó khăn

Đây là năm thứ 7 chương trình “Tết sẻ chia, Tết yêu thương” được diễn ra. Chương trình là hoạt động thiết thực có ý nghĩa nhân văn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, một trong những truyền thống quý báu tốt đẹp của dân tộc, biết sẻ chia yêu thương tới các em nhỏ vùng miền núi biên cương và vùng cao Tây bắc./.

TT