MV “Solo” của Blackpink Jennie đạt 600 triệu lượt xem trên YouTube

Jennie của Blackpink trở thành nữ nghệ sĩ solo đầu tiên của Hàn Quốc sở hữu MV âm nhạc cán mốc 600 triệu lượt xem trên YouTube.
MV "Solo" của Blackpink Jennie đạt 600 triệu lượt xem trên YouTube - Ảnh 1.

Ca khúc “SOLO” của Jennie đạt 600 triệu lượt xem trên YouTube. Ảnh: YG Entertainment.

YG Entertainment, công ty quản lý của hóm nhạc Hàn Quốc Blackpink, thông báo video ca nhạc “SOLO” cho đĩa đơn đầu tay của nữ ca sĩ kiêm rapper Jennie đã cán mốc 600 triệu lượt xem vào khoảng 5 giờ 19 phút sáng 15/01 giờ Hàn Quốc sau 26 tháng phát hành kể từ tháng 11/2018, theo Korea Herald.

Với thành tích siêu khủng này, Jennie trở thành nghệ sĩ nữ solo Hàn Quốc đầu tiên có MV đạt 600 triệu lượt xem trên nền tảng chia sẻ video toàn cầu YouTube.

Là một ca khúc thuộc thể loại hip hop pha trộn yếu tố pop, “SOLO” đã càn quét các bảng xếp hạng iTunes ở 40 quốc gia, đứng thứ nhất trên Bảng xếp hạng Bài hát Toàn cầu ở thời điểm phát hành cũng như vươn lên ngôi nữ hoàng ở nhiều bảng xếp hạng âm nhạc uy tín khác của Hàn Quốc.

“SOLO” là ca khúc do nhà sản xuất Teddy và 24 đồng sáng tác, phần lời do Teddy phụ trách. Ca khúc kể về một cô gái trưởng thành, quyết định sống cuộc đời của riêng mình sau khi chia tay bạn trai.

Sau màn ra mắt solo của Jennie, hai thành viên khác của Blackpink là Rose và Lisa dự kiến cũng sẽ tung ra các bài hát riêng. Tháng 12/2020, YG Entertainment tiết lộ với fan hai thành viên này đang chuẩn bị quay video âm nhạc cho các bản solo.

Bảo Bảo