Người mẫu đeo chân giả lọt vào chung kết thi hoa hậu

0
13
Hơn hai năm trước, Bernadette Hagans phải cắt cụt một chân để trị bệnh. Khiếm khuyết cơ thể không khiến cô từ bỏ ước mơ bước vào cuộc thi hoa hậu.

Mới đây, tờ Mirror đưa tin Bernadette Hagans (25 tuổi) đã trở thành thí sinh bị đeo chân giả đầu tiên bước vào vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Bắc Ireland. Vòng chung kết dự kiến diễn ra vào tháng 9 năm nay.

Bernadette rất bất ngờ với kết quả này: “Tôi thực sự vui mừng vì có thể vào đến vòng chung kết. Điều này nhắc nhở mọi người rằng sự khác biệt không làm chúng ta xấu đi”.

Người mẫu đeo chân giả lọt vào chung kết thi hoa hậu Ảnh 1

Người phát ngôn của cuộc thi cho biết ban giám khảo đã rất ấn tượng với vẻ đẹp, sự tự tin, cách nói chuyện thông minh của Bernadette. Cô là hình ảnh đại diện cho những phụ nữ trẻ đam mê, chiến đấu hết mình để giành được ước mơ bất kể khiếm khuyết về hoàn cảnh hay hình thể. Họ cho rằng cô sẽ là nguồn cảm hứng lớn lao cho những cô gái bị khuyết tật khác. 

Người mẫu đeo chân giả lọt vào chung kết thi hoa hậu Ảnh 2
Người mẫu đeo chân giả lọt vào chung kết thi hoa hậu Ảnh 3
Người mẫu đeo chân giả lọt vào chung kết thi hoa hậu Ảnh 4
Người mẫu đeo chân giả lọt vào chung kết thi hoa hậu Ảnh 5

Cách đây 2 năm rưỡi, Bernadette phải cắt cụt một chân sau khi được chẩn đoán mắc bệnh sarcoma. Căn bệnh này tấn công mạnh vào các khớp và gân nên cắt cụt chi là cách duy nhất để cứu sống cô. Chỉ 10 ngày sau khi phẫu thuật, cô đã bắt đầu tập đi bằng chân giả. Thậm chí cô còn tập đi bằng giày cao gót vì đam mê trở thành người mẫu. Bernadette cảm thấy rất biết ơn chế độ đi giày cao gót của chiếc chân giả vì nó giúp cô không bị bỡ ngỡ khi thi hoa hậu. Bernadette không bao giờ ngại mặc các xu hướng thời trang thịnh hành nhất. Cô thường xuyên mặc áo crop top, áo bra, đồ khoét eo, áo cổ sâu như bao fashionista khác. Khi cô mặc quần, không ai nhận ra một bên chân của nàng mẫu 25 tuổi là đồ giả. 

Người mẫu đeo chân giả lọt vào chung kết thi hoa hậu Ảnh 6
Người mẫu đeo chân giả lọt vào chung kết thi hoa hậu Ảnh 7
Người mẫu đeo chân giả lọt vào chung kết thi hoa hậu Ảnh 8

Kể từ khi gia nhập công ty quản lý người mẫu Zebedee Management, cô đã đóng vai chính trong các chiến dịch cho Primark, River Island và Asos. Bernadette cũng nổi tiếng với vai trò đại sứ cho các tổ chức từ thiện, gây quỹ ung thư trẻ em.

Người mẫu đeo chân giả lọt vào chung kết thi hoa hậu Ảnh 9
Người mẫu đeo chân giả lọt vào chung kết thi hoa hậu Ảnh 10
Người mẫu đeo chân giả lọt vào chung kết thi hoa hậu Ảnh 11
Người mẫu đeo chân giả lọt vào chung kết thi hoa hậu Ảnh 12

“Thông qua công việc từ thiện, tôi được gặp rất nhiều trẻ em mắc bệnh ung thư và tôi hiểu các em đau khổ như thế nào. Tôi hy vọng các em sẽ nhận được năng lượng tích cực từ tôi, một người cũng từng mắc bệnh ung thư. Nếu được tiến sâu hơn vào các cuộc thi hoa hậu, tôi sẽ cho mọi người thấy từng cá nhân đều có rất nhiều điểm thú vị, chúng ta không nên chỉ nhìn vào khuyết tật của họ” – Bernadette nói.

H.A