NGƯỜI TRẺ TÌNH NGUYỆN CHỐNG DỊCH TẠI QUẢNG NGÃI

0
152
Mong muốn góp một phần nhỏ bé cùng quê nhà chống dịch COVID-19, 4 em học sinh ở xã Bình Đông (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã viết đơn tình nguyện tham gia công tác hậu cần, phục vụ bữa ăn cho những người đang cách ly tại địa phương.
Em Nguyễn Anh Kiệt (14 tuổi, học sinh Trường THCS Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cùng 3 người bạn đến khu nấu ăn của xã xin phục giúp lo bữa ăn cho những người đang cách ly.
Em Nguyễn Anh Kiệt -Học sinh Trường THCS Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
“Lúc đầu xin vào mà mấy chú không cho nên con viết đơn xin vào để giúp các cô phụ nấu ăn phụ mọi người trong khu cách ly.”
Lá đơn viết tay chỉ hơn 100 chữ, dẫu nội dung ngắn gọn nhưng Kiệt đã thể hiện khát khao cống hiến cho cộng đồng.
Tại khu nấu ăn phục vụ khu cách ly do xã Bình Đông quản lý, có 4 thiếu niên từ 12 – 14 tuổi cùng phụ giúp chuẩn bị bữa ăn cho những người đang cách ly. Đây là hành động đẹp, thể hiện tinh thần tình nguyện của thanh thiếu niên trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Lúc đầu còn bỡ ngỡ, nhưng được các anh chị đoàn viên và cô chú ở đây hướng dẫn, chỉ vài hôm tham gia các em đều đã rất thạo việc.
Anh Lê Quang Phúc – Bí thư Đoàn xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
“Em cũng đã tham gia công tác phục vụ hậu cần tại khu cách ly này, hàng ngày thì có 4 bạn mặc áo đoàn thì em bất ngờ, qua trò chuyện thì hỏi chi đoàn nào đến thì nói là học sinh lớp 7, lớp 7 thì chưa kết nạp đoàn được, mà mặc áo đoàn mẹ mua cho, chỉ sợ mất chú không cho vô. Tham gia là 1 cái hành động đẹp giúp phát huy tinh thần của thanh thiếu nhi. Để tham gia thì 4 bạn viết, mỗi bạn 1 lá đơn… Phục vụ từ sáng đến chiều.”
Em Huỳnh Ngọc Ánh Quốc – Học sinh Trường THCS Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
“Tụi con vô để làm đóng góp 1 phần nhỏ cho mọi người chóng dịch. Con có học về 1 câu của Bác Hồ là : “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình”, không làm được việc lớn thì mình làm việc nhỏ để góp sức cùng mọi người chống dịch.”
Trong thời điểm cả nước chung tay chống dịch COVID-19 như hiện nay, những lá đơn tình nguyện, cống hiến sức trẻ cho cộng đồng của các em thật đáng trân trọng. Hành động của các em đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các lực lượng tuyến đầu quyết tâm chiến thắng dịch bệnh./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Minh Tâm