Nhà thiết kế Hoàng Hải giới thiệu bộ sưu tập tại tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam vào 23/12 ở TP HCM.

0
198

Nhà thiết kế Hoàng Hải sẽ trình làng 40 mẫu áo cưới, đầm dạ hội tại tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam vào 23/12 ở TP HCM.

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến, hoa hậu H’Hen Niê, á hậu Hoàng Thùy, diễn viên Jun Vũ… sẽ góp mặt trình diễn.

Bộ sưu tập có tên Reborn – mang ý nghĩa hồi sinh, chào đón “bình thường mới” của làng thời trang Việt Nam. Các thiết kế sẽ theo tinh thần tôn dáng người mặc với các phụ kiện được đính kết thủ công trên váy.

Khi bắt đầu sự nghiệp thiết kế, Hoàng Hải tập trung vào làm váy cưới. Sau đó, anh thử sức thêm với trang phục dạ hội và dần tạo được tiếng vang, thành công. Sau hơn 20 năm, Hoàng Hải quyết định quay trở lại với cảm hứng ban đầu, hứa hẹn mang đến nhiều thú vị cho giới thời trang.

Nhà thiết kế Hoàng Hải bên cạnh Hoa hậu Hoàn vũ 2007 Ryo Mori (phải) và Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh trong một chương trình.

Nhà thiết kế Hoàng Hải bên cạnh Hoa hậu Hoàn vũ 2007 Ryo Mori (phải) và Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh trong một chương trình.

Hoàng Hải bắt đầu thiết kế thời trang từ năm 1996 đến nay. Các thiết kế dạ hội của anh luôn được chăm chút từ đường cắt đến chất liệu. Anh theo đuổi phong cách thiết kế quyến rũ, tôn dáng cùng kiểu đính đá, thêu ren tỉ mỉ. Nhiều hoa hậu, nghệ sĩ như Lệ Quyên, Thu Phương, Đặng Thu Thảo, Đỗ Mỹ Linh, Phạm Hương… thường xuyên mặc trang phục của anh dự sự kiện. Vì thế, anh được mệnh danh là “ông hoàng thảm đỏ”.

Không chỉ thành công trong nước, Hoàng Hải còn chinh phục thị trường nước ngoài. Anh là nhà thiết kế Việt Nam đầu tiên trình diễn bộ sưu tập ở tháp Eiffel (Pháp) năm 2014, đồng thời được đánh giá cao qua những bộ sưu tập khác trình diễn khác Anh, Nhật Bản… Nhiều người đẹp quốc tế như Hoa hậu Hoàn vũ 2007 – Ryo Mori, Hoa hậu Pháp 2014 – Flora Coquerel, Hoa hậu Hoàn vũ 2016 – Iris Mittenaere đều yêu thích thiết kế của Hoàng Hải.

Poster bộ sưu tập Reborn.

Poster bộ sưu tập Reborn.

Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week diễn ra từ ngày 21 đến 23/12 tại TP HCM. Chủ đề năm nay là Shining Life, tạm dịch: Thắp sáng cuộc sống với nhiều thay đổi để phù hợp bối cảnh xã hội trong thời kỳ dịch bệnh. Trong đó, chương trình miễn phí tổ chức show cho nhà thiết kế và thương hiệu. “Làng mốt Việt đã chịu tổn thất nặng nề sau nửa năm đóng băng. Chúng tôi muốn hành động để hỗ trợ nhau khi trở lại bình thường mới”, người sáng lập – bà Trang Lê – cho biết.

Anh Tuấn