Những thói quen vô tình phá hỏng kế hoạch giảm cân

Bên cạnh chế độ ăn uống, nhiều nhà khoa học cũng chỉ ra rằng những thói quen hàng ngày trong khi ăn cũng sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới việc giảm cân.
Cắt giảm các bữa ăn
Kristen Smith, chuyên gia dinh dưỡng của Học viện Dinh dưỡng (Mỹ) cho rằng: “Sai lầm lớn nhất mà tôi thấy mọi người thường mắc phải khi muốn giảm cân, đó là nghĩ rằng bỏ bữa là giải pháp tốt nhất để hạn chế cân nặng. Nhiều người không hiểu rằng cơ thể chúng ta cần ăn đủ calo để duy trì sự trao đổi chất. Việc bỏ bữa sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn, và điều đó hoàn toàn không tốt cho việc giảm cân”. 
Kristen Smith nói thêm việc bỏ bữa cũng có thể dẫn đến đói cực độ. Từ đó chúng ta sẽ ăn nhiều hơn và có thể tiêu thụ calo nhiều hơn mức cần thiết.
Ăn uống tại bàn làm việc
Những người bận rộn thường sẽ dùng bữa ngay tại bàn để tiện hơn trong việc xử lý công việc. Điều này không chỉ làm giảm niềm vui khi ăn uống mà còn làm giảm nhận thức về những gì chúng ta nạp vào cơ thể. 
Điều này khiến chúng ta có thể quên luôn lượng thức ăn khi dùng bữa. Và điều đó hoàn toàn không tốt đối với những người đang có ý định giảm cân. Hãy gác lại công việc khi dùng bữa, điều này không chỉ đem lại hiệu quả khi giảm cân mà cũng sẽ tốt hơn cho dạ dày.
Ăn quá nhanh
Thói quen ăn nhanh có thể dẫn đến việc chúng ta ăn nhiều hơn và điều này dễ dàng khiến chúng ta tăng cân. “Mất khoảng 20 phút để não bộ ghi nhận rằng bạn đã no, nhưng nếu bạn ăn nhanh hơn thế có thể dẫn đến ăn quá nhiều”, Kristen Smith nói.
Thói quen ăn quá nhanh cũng có thể khiến mọi người gặp nhiều vấn đề về đường tiêu hóa như đầy hơi, ợ hơi và đau bụng. Hãy cố gắng hít thở sâu một vài lần trước khi bắt đầu bữa ăn để điều chỉnh tốc độ ăn cũng như kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể. 
Minh Hằng/TH