NSND Lê Khanh nhận giải “Nữ diễn viên chính xuất sắc” LHP Việt Nam 2021

Tối 20/11, LHP Việt Nam lần thứ 22 – năm 2021 đã bế mạc tại TP Huế. Trong Lễ trao giải, bộ phim Mắt biếc (đạo diễn Victor Vũ) đã được xướng tên ở giải thưởng quan trọng nhất – Bông Sen Vàng ở hạng mục Phim truyện điện ảnh. Giải Bông Sen Bạc được trao cho phim Bố già. Ngoài ra, Giải thưởng Ban Giám khảo cũng được trao cho 3 bộ phim Ròm, Gái già lắm chiêu 5, Bình minh đỏ.
Giải Nữ diễn viên chính xuất sắc của LHP Việt Nam 2021 đã được trao cho NSND Lê Khanh với vai Lý Lệ Hà trong phim Gái già lắm chiêu 5Đây cũng là vai diễn đánh dấu sự trở lại với màn ảnh của NSND Lê Khanh sau 20 năm. Trong phim, chị vào vai một đại tiểu thư quyền lực, một nhà sưu tầm cổ vật danh tiếng, mang một nhân duyên lỡ làng khi phải lén lút ngoại tình suốt 25 năm.
NSND Lê Khanh nhận giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" LHP Việt Nam 2021

NSND Lê Khanh nhận giải “Nữ diễn viên chính xuất sắc” LHP Việt Nam 2021

Giải Nam diễn viên chính xuất sắc thuộc về diễn viên Tuấn Trần với vai Quắn trong phim Bố già. Diễn viên nhí Ngân Chi giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc với vai diễn bé Bù Tọt trong phim Bố già. Giải Nam diễn viên phụ xuất sắc được trao cho Otis với vai Hải trong phim Bằng chứng vô hình. Giải Đạo diễn xuất sắc vinh danh Trịnh Đình Lê Minh với phim Bằng chứng vô hình.
Cùng với hạng mục Phim truyện điện ảnh, LHP Việt Nam 2021 còn trao nhiều giải thưởng quan trọng cho các hạng mục khác. Trong đó, Bông Sen Vàng thể loại phim tài liệu thuộc về phim Ranh giới, thể loại phim Khoa học thuộc về phim Điểm mù giao thông, thể loại phim Hoạt hình thuộc về Con chim gỗ.
LHP Việt Nam 2021 diễn ra từ ngày 18 đến 20/11 tại TP Huế. Liên hoan được tổ chức với nhiều hoạt động, sự kiện như: Triển lãm Thừa Thiên Huế – điểm đến của các nhà làm phim, triển lãm ảnh Di sản và Bạn, chương trình Áo dài với điện ảnh, chiếu phim tại rạp, chiếu phim trực tuyến và giao lưu với các chuyên gia, nghệ sĩ điện ảnh trên nền tảng số VTVGo cùng một số hoạt động khác. Theo đánh giá của BTC, LHP Việt Nam 2021 đã thể hiện sức hút của điện ảnh khi được đông đảo khán giả cả nước và người dân tỉnh Thừa Thiên Huế, các nghệ sĩ, các nhà làm phim, nhà sản xuất điện ảnh và báo giới trong nước đặc biệt quan tâm.
Dù có nhiều khó khăn bởi dịch bệnh Covid phức tạp, BTC đã hết sức cố gắng, nỗ lực để công tác tổ chức LHP được đảm bảo an toàn và diễn ra thành công tốt đẹp. Đây cũng là sự kiện văn hóa nghệ thuật quốc gia chào mừng Hội nghị Văn hóa toàn quốc được tổ chức vào ngày 24/11/2021, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với định hướng phát triển đất nước giai đoạn 2021-2030, Phát triển con người toàn diện và xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc để văn hóa thực sự trở thành sức mạnh nội sinh”. 
Thu Thủy