Sự kiện Embedded Finance Summit 2022 quy tụ hàng trăm khách mời

Tại Hội nghị Tài chính nhúng được tổ chức vào ngày 23.9.2022 vừa rồi, Tài chính tiêu dùng Com-B, thuộc Ngân hàng TMCP Phương Đông OCB, cùng Credify – công ty tiên phong trong công nghệ tài chính nhúng, đã tổ chức ký kết hợp tác để đưa các sản phẩm tài chính của Com-B đến cho người dùng trên các nền tảng trong hệ sinh thái của Credify theo hình thức nhúng. Sản phẩm tài chính nhúng dự kiến ra mắt thị trường đầu tiên sẽ là dịch vụ Mua trước trả sau (BNPL) cho khách hàng của Giá Kho Group.

Credify1

Ngày 23.09 vừa qua, Credify vừa tổ chức thành công Hội nghị tài chính nhúng – Embedded Finance Summit 2022. Sự kiện đã mang đến nhiều thông tin giá trị và góc nhìn thú vị về tài chính nhúng và thực tế áp dụng tài chính nhúng trong các ngành liên quan cho gần 400 khán giả tham dự.

BNPL là một sản phẩm tài chính đã đạt được sức hút đáng kể trên khắp thế giới, với những công ty thành công lớn như Klarna và AfterPay đang thống trị phương Tây, nhưng nó vẫn còn rất non trẻ trên thị trường bán lẻ trị giá 173 tỷ đô và thị trường thương mại điện tử trị giá 12 tỷ đô của Việt Nam. Điều này một phần là do sự thiếu chắc chắn về các quy định cũng như trải nghiệm người dùng kém trong giai đoạn mới tham gia thị trường. BNPL được coi là lựa chọn thanh toán dựa trên tín dụng hấp dẫn nhất với người dùng Thế hệ Z vì mô hình này loại bỏ nhận thức về “nợ”, không giống như thẻ tín dụng hoặc các khoản vay tiêu dùng lâu dài.

Credify2

Tài chính Tiêu dùng Com-B cùng Credify ký kết hợp tác để đưa các sản phẩm tài chính của Com-B đến cho người dùng trên các nền tảng trong hệ sinh thái của Credify theo hình thức nhúng.

Dịch vụ BNPL mà Com-B và các ngân hàng cung cấp thông qua nền tảng tài chính nhúng của Credify sẽ tạo ra sự khác biệt so với các nhà cung cấp BNPL khác tại Việt Nam, bằng việc mang đến trải nghiệm sản phẩm tài chính được nhúng thực sự trên nền tảng của thị trường, sử dụng các phân tích nâng cao để lọc trước người dùng và đề xuất các điều khoản thương mại cạnh tranh so với thị trường. Ngoài ra, các mô hình kinh doanh BNPL khác trên thị trường hiện đa số đang được cung cấp bởi các công ty fintech theo hình thức lấy dữ liệu người dùng của nền tảng thị trường để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ có thể có khả năng cạnh tranh trong mạng lưới của họ, gây ra vấn đề xung đột lợi ích. Cổng thanh toán BNPL của hệ thống serviceX được phát triển bởi Credify, là một giải pháp công nghệ có cách tiếp cận hoàn toàn khác, xử lý dữ liệu người dùng với mối quan tâm cao nhất về quyền riêng tư và bảo mật.

Credify4

Đối tác đầu tiên trải nghiệm dịch vụ BNPL từ sự hợp tác này sẽ là Giá Kho Group, mang đến trải nghiệm nhúng hoàn chỉnh đầu tiên cho khách hàng trong ngành bán lẻ.

Dịch vụ BNPL do Com-B và Credify hợp tác cung cấp hiện đang trong quá trình tích hợp với các đối tác thương mại điện tử và bán lẻ chọn lọc, dự kiến sẽ ​​ra mắt thị trường vào quý 4 năm nay. Trong đó, đối tác đầu tiên trải nghiệm dịch vụ BNPL từ sự hợp tác này sẽ là Giá Kho Group, mang đến trải nghiệm nhúng hoàn chỉnh đầu tiên cho khách hàng trong ngành bán lẻ. Một số đối tác khác trong hệ sinh thái của Credify sẽ triển khai BNPL trong thời gian tới bao gồm iQi Health, QuQo, OnePay, Chợ Deli…

Makoto Tominaga, Giám đốc điều hành của Credify, cho biết, “BNPL là một lựa chọn thanh toán hấp dẫn cho các nhà bán lẻ, vì nó đã được chứng minh giúp tăng tổng số lượt thanh toán lên đến 40% khi cung cấp thêm tùy chọn trả góp mong muốn cho người tiêu dùng có nhu cầu mua hàng theo ngân sách tài chính của họ. Với dịch vụ BNPL có các điều khoản rất cạnh tranh so với thị trường, Credify đang trao quyền cho khách hàng của Giá Kho Group tiếp cận hình thức BNPL an toàn, tiện lợi nhất hiện có, đồng thời mang đến trải nghiệm dịch vụ khách hàng tốt nhất ”

Về Credify

Credify mang đến nền tảng tài chính nhúng hàng đầu thế giới với các sản phẩm tài chính như Bảo hiểm nhúng, Các khoản vay nhúng, Mua trước, trả sau (Buy now, pay later), thẻ Tín dụng đồng thương hiệu (Co-branded Credit Card),…Mục tiêu của Credify là đưa các sản phẩm tài chính và dịch vụ đến tay “đúng người” và “đúng thời điểm”, cùng với công nghệ nhận dạng kỹ thuật số toàn cầu tuyệt đối bảo mật, trao quyền quản lý thông tin trở lại cho người dùng.

Về Tài chính tiêu dùng Com-B

Tài chính tiêu dùng ComB là khối kinh doanh trực thuộc của Ngân Hàng TMCP Phương Đông (OCB), chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính cho phân khúc Khách hàng Đại chúng. Trải qua 8 năm hoạt động và phát triển, COM-B có mạng lưới hoạt động tại 23 tỉnh thành trong cả nước với trên 2.000 nhân viên.

Về Giá Kho Group

Giá Kho Group được thành lập vào năm 2017, sau 5 năm phát triển Dienthoaigiakho.vn đã trở thành một website thương mại điện tử đáng tin cậy – Nơi cung cấp các sản phẩm công nghệ thông minh, thiết bị điện tử với mô hình kinh doanh từ online đến offline. Đến nay, Giá Kho đã có 3 cửa hàng, 1 Trung tâm bảo hành tại Tp.HCM. Với phương châm hoạt động “Giao hạnh phúc – nhận nụ cười”, Giá Kho không ngừng cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ thông qua các chương trình khuyến mãi, ưu đãi để khách hàng “Mua hàng online dịch vụ tốt, giá rẻ hơn”. Giá Kho cam kết cạnh tranh về giá nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và dịch vụ hậu mãi hàng đầu: Chính sách 168h dùng thử, 45 ngày lỗi 1 đổi 1, bảo hành lên đến 24 tháng – lỗi là đổi, hotline tư vấn 1900 8922 sẵn sàng hỗ trợ, giao nhanh 2 giờ miễn phí. Khách hàng cũng có thể dễ dàng thanh toán với đa dạng hình thức hay linh hoạt tài chính với chương trình trả góp 0% hay chương trình Thu cũ đổi mới, không lo bù tiền còn được trợ giá khi lên đời.

Minh Hạnh