Th.s bác sĩ Nguyễn Dung nói gì về thẩm mỹ mũi ở chương trình nhịp sống trẻ HTV7

0
161
Nâng mũi để làm đẹp là chuyện đã có từ rất lâu. Với người Việt vốn bẩm sinh “ mũi tẹt, da vàng”, chuyện nâng mũi cũng không hề xa lạ khi văn hoá nước ngoài tràn vào Việt Nam nhưng có những điều lưu ý khi phẩu thuật mà bạn chưa biết rõ được.
Thẩm mỹ chỉnh sữa Mũi được nhiều người lựa chọn để có thể cải thiện tình trạng mũi thấp, xấu hay mất cân xứng. Vậy lựa chọn phương pháp nào vừa an toàn và đạt được hiệu quả cao nhất trong khi chỉnh sửa chính là điều mà mọi người quan tâm cả về phương diện sức khoẻ và thẩm mỹ.
Hiện nay nhu cầu chỉnh sửa Mũi của mọi người rất cao, nguyên nhân chúng ta tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ Mũi
Theo Th.s Bác sĩ Nguyễn Dung chia sẽ “ Ngoài chức năng về hô hấp khứu giác cũng như hỗ trợ phát âm mũi đóng vai trò rất quan trọng về khía cạnh thẩm mỹ. Mũi nằm ngay vị trí trung tâm khuôn mặt do đó chiếm 60-70% vẻ đẹp khuôn mặt. Ví dụ một chiêc mũi thấp tẹt sẽ làm khuôn mặt mất cân đối, đầu mũi to bè sẽ làm khuôn mặt bị thô. Sống mũi bị gồ sẽ mất đi vẻ thẩm mỹ mềm mại đoạn thân sống mũi. Đó là những nguyên nhân thường gặp để mọi người đi thẩm mỹ mũi.
Một số vấn đề mà không ít người muốn đi thẩm mỹ Mũi quan tâm đó là việc chỉnh sửa mũi ngoài cải thiện về thẩm mỹ thì nó có thay đổi hay ảnh hưởng đến chức năng của mũi hay không?
Th.s bác sĩ Nguyễn Dung chia sẽ “ Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp chỉnh hình hình dạng của mũi thông qua việc độn một chất liệu sụn nhân tạo có thể kết hợp thêm các vật liệu tự thân để nâng cao mũi, định hình ổn định và hài hoà khuôn mặt. Theo đó Bác sĩ sẽ tác động đến hình thể ngoài của mũi trên xương dưới da ở phần sống mũi và đầu mũi không tác động vào những cấu trúc bên trong xoang mũi do đó không ảnh hưởng đến hoạt động chức năng của mũi
Những Phương Pháp Nâng Mũi Hiện Tại Trên Thị Trường
Hiện nay trên thị trường có hai phương pháp chỉnh sửa mũi chính, thứ nhất nâng mũi bằng phẫu thuật, thứ hai nâng mũi không phẫu thuật.
Phương pháp nâng mũi bằng phẫu thuật hiện nay trên thị trường chiếm ưu thế do có khả năng thay đổi dáng mũi toàn diện cũng như chỉnh sửa phần lớn các khuyết điểm của mũi mang đến một dáng mũi hài hoà cân đối
Có thể chia ra thành 3 phương pháp nâng mũi chính như sau:
+ Thứ nhất: Nâng mũi bằng sụn nhân tạo phương pháp này là phương pháp đơn giản nhất
+ Thứ hai: Nâng mũi bọc sụn tự thân
+ Thứ ba: Nâng mũi cấu trúc
Những Lưu Ý Sau Khi Phẫu Thuật Nâng Mũi
Theo Th.s Bác sĩ Nguyễn Dung sau khi phẩu thuật khách hàng phải tuân thủ những quy định từ bác sĩ, thứ nhất không được va chạm hoặc tác động mạnh ở vùng vừa phẩu thuật bởi vì nó sẽ dễ gây ra chảy máu, tụ dịch hoặc di lệch sống mũi. Thứ hai sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm để chống dị ứng những thuốc chống giảm đau thì phải theo chỉ định của bác sĩ. Thứ ba nên nghĩ ngơi tuyệt đối 1-2 ngày đầu sau phẫu thuật ổn định sức khoẻ. Thứ tư được cắt chỉ trong vòng 7-10 ngày sau phẫu thuật. Thứ năm không được tự ý tháo thanh nẹp hoặc những băng bó trên vùng phẩu thuật mũi. Thứ 6 nếu xuất hiện tình trạng bầm tím ở vùng phẫu thuật thường sẽ hết 1-2 tuần. Thứ 7 nên sử dụng khăn mền để vệ sinh cho đến khi cắt chỉ, sau khi cắt chỉ bạn trang điểm bình thường 1-2 ngày. Điều rất lưu ý nên kiêng các thực phẩm dễ gây sẹo lòi, kích ứng vết mổ điển hình như hải sản, thịt bò thịt gà, rau muống, nếp,.. hạn chế ăn đồ cay nóng trong thời gian đầu phẫu thuật vì nó sẽ tăng tiết xuất hiện dịch mũi dễ gây kích ứng vết mổ, không được sử dụng các chất kích thích ít nhất 1 tháng đầu sau phẫu thuật như cà phê, rượu, thuốc lá,… vì những chất này nó gây quá trình lành vết thương kéo dài và tăng nguy cơ nhiễm trùng. Cuối cùng không nên tập thể dục thể thao nặng, đeo kính quá nặng và xông hơi trong ít nhất 4 tuần đầu sau phẫu thuật.

Hy vọng những chia sẽ của Th.s Bác sĩ Nguyễn Dung có thể giúp ích cho các bạn.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ
Hotline: 0961778338
Facebook: Bác sĩ Nguyễn Dung
Email: bsnguyendung1986@gmail.com
Website: https://bacsinguyendung.com/
Ngọc Mai