Tô giấy dùng một lần và những điều cần biết

Vấn đề sức khỏe và môi trường là 2 vấn đề nóng đang được quan tâm nhất hiện nay và điều này gây ảnh hưởng nhất chính là bao bì đựng thực phẩm. Vì vậy làm thế nào để vừa đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng mà còn giữ gìn được môi trường xanh đẹp ngoài việc sử dụng bao bì giấy thân thiện môi trường. Điều này đang được thể hiện thông qua tô giấy dùng một lần đựng bún phở, đựng xôi… và nhiều thực phẩm khác nữa đang dần trở nên phổ biến.
  1. Tô giấy dùng một lần
Cuộc sống hiện đại hối hả ảnh hưởng không kém đến quá trình làm việc của con người, đòi hỏi mọi thứ phải thật tiện lợi, hiệu quả ngay cả trong các bữa ăn. Những sản phẩm dùng một lần cũng nhờ đó mà lại được ưa chuộng hơn.
Mặc khác, sự nhận thức của nguời dùng tiến bộ, ý thức hơn trong vấn đề bảo vệ môi trường và quan tâm hơn về vấn đề sức khỏe của bản thân nên tô giấy dùng một lần ngày càng được dùng nhiều hơn. Là sản phẩm gọn nhẹ thay thế các loại tô nhựa truyền thống.
  1. Thiết kế tô giấy dùng một lần
Phần lớn tô giấy được làm từ giấy PO tinh khiết hoặc giấy kraft nâu. Nguôn nguyên liệu giấy chuyên dùng cho ngành thực phẩm. Chọn mua tô giấy dùng một lần với chất liệu trên sẽ giảm thiểu lo lắng về sức khỏe cũng như cộng đồng
Tô giấy thiết kế 3 phần riêng biệt: Thân tô hình rẻ quạt, bên trong được cán lớp màng PE chống thấm nước; đáy tô được xử lý chống thấm 2 mặt sau khi đưa vào máy dán ép 2 phần lại với nhau, miệng tô cuộn gò nhiều lớp thích hợp cho việc đậy nắp.
Nắp tô có 2 loại nắp PP chịu nhiệt và nắp pet trong đựng thức ăn nguội.
Những mẫu tô giấy và kích thước các sản phẩm tại RVC
Dung tích

tô giấy

Kích thước (mm)

Miệng x Đáy x Cao

Quy cách đóng gói (cái/thùng) Món ăn phù hợp
Tô giấy 350ml 95x77x75 1000 Phù hợp các món canh, súp kèm phần cơm
Tô giấy 450ml 112x95x64 1000 Cháo dinh dưỡng cho bé, xôi, chè
Tô giấy 510ml 105x80x85 1000 Súp cua, cháo dinh dưỡng
Tô giấy 600ml 116x95x81 1000 Chè, milo đá bào, tokbokki, mì trộn
Tô giấy 750ml 140x110x80 500 Bún chả, hủ tiếu khô, mì quảng, kem
Tô giấy 900ml 140x110x86 500 Bún phở, hủ tiếu nước, bò kho,…
Tô giấy 1000ml 140x110x100 500

  1. Công dụng của tô giấy dùng một lần
Tô giấy được thiết kế phủ lớp màng chống thấm nước và dầu, giữ cho tô luôn cứng cáp và giấy không bị mềm mủn khi đựng thức ăn. Do đó, tô đựng được nhiều loại thực phẩm khác nhau từ món ăn nước đến các món khô mà không lo rò rỉ hay ảnh hưởng đến món ăn. Ngoài ra, tô giấy có khả năng chịu nhiệt vô cùng tốt, có thể đựng nước lèo, phở, cháo,… mà không lo tô bị biến dạng hay sản sinh các chất ảnh hưởng tới thức ăn.
Tô giấy dùng một lần được ứng dụng nhiều trong cuộc sống:
Sử dụng tại các nơi công cộng: trường học, bệnh viện, công ty,…
Sử dụng tại các hoạt động vui chơi giải trí như các buổi dã ngoại, du lịch,
Sử dụng nơi các phương tiện giao thông như: máy bay, tàu hỏa,…
Điều tuyệt vời mang đến sự tín nhiệm của khách hàng bởi tính tiện lợi mà tô giấy dùng một lần mang lại là không mất thời gian vệ sinh dọn rửa, từ đó tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho các hoạt động khác. Và đặc biệt, chúng đảm bảo vệ sinh thực phẩm mà vẫn mang độ thẩm mỹ nhất định.
  1. Lợi ích khi sử dụng tô giấy dùng một lần
Tô giấy mang lại nhiều lợi ích cho người dùng và môi trường. Là một loại bao bì tiên phong cho lối sống xanh cho cuộc sống hiện đại.
  • Sản phẩm an toàn thực phẩm

Hiện nay, đối với các loại thức ăn nóng dễ gây phản ứng hóa học với bao bì là sản sinh chất chất độc hại gây ung thư, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì vậy, các loại bao bì nilon là các sản phẩm tiện lợi nhưng dễ biến đổi làm mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tô giấy dùng một lần là bao bì đóng gói phục vụ mang đi được dùng hầu hết trong ngành kinh doanh thực phẩm. Sử dụng bao bì thực phẩm an toàn, được sản xuất từ nguyên liệu thiên nhiên, không gây các phản ưng hóa học ảnh hưởng đến thực phẩm và sức khỏe con người là xu thế của việc sản xuất và tiêu dùng phổ biến hiện nay.
2.2.Sản phẩm an toàn môi trường
Tô giấy dùng một lần là sản phẩm không ảnh hưởng đến môi trường. Bởi đặc thù của loại bao bì này được làm bằng giấy, có khả năng phân hủy nhanh, không để lại các tác động xấu như các loại bao bì nhựa và nilon.
Tô giấy dùng một lần đang được quan tâm và ưu tiên sử dụng vì mục đích sức khỏe, tính tiện dụng và cả thiết kế, mẫu mã sản phẩm.
 Phạm Tuấn