Trà chanh – Thức uống đơn giản mà cực tốt cho sức khỏe

1. Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Khi đi vào cơ thể, trà chanh giúp cho hệ tiêu hóa của chúng ta khỏe mạnh hơn và hỗ trợ quá trình khử độc, làm sạch hệ tiêu hóa. Chanh sẽ giúp cơ thể hấp thụ nhiều được nhiều đặc tính của trà.
2. Tốt cho hệ thần kinh
Uống trà chanh giúp chúng ta trấn tĩnh và tốt cho não bộ. Đây là một “phương thuốc” để chữa đau đầu và căng thẳng. Khi bạn bị căng thẳng, hãy uống một cốc trà chanh để giúp tinh thần thư giãn. Ngoài ra, trà chanh còn giúp chúng ta kiềm chế cảm xúc và tâm trạng tốt hơn vào mọi lúc.
3. Tốt cho tim mạch
Nghiên cứu chỉ ra rằng, trà có tác dụng đối với những người bị bệnh tim mạch, tuy nhiên, việc thêm sữa vào trà sẽ làm giảm tác dụng của thức uống này. Chất flavonoid trong trà có tác dụng giảm sưng, viêm.
4. Hoạt hóa insulin
Insulin là một loại hormone cần thiết trong cơ thể để giải phóng năng lượng từ glucose, giảm lượng đường trong máu. Khi lượng insulin giảm sẽ dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe. Vì vậy, uống trà chanh hay trà ô long, trà xanh,… đều giúp tăng cường lượng insulin. Đây không phải là giải pháp cho những bệnh nhân bị tiểu đường nhưng sẽ hỗ trợ tích cực cho việc điều trị.
5. Trao đổi chất
Bắt đầu một ngày mới với một cốc trà chanh sẽ rất có lợi cho quá trình trao đổi chất của cơ thể, giúp chúng ta luôn giữ một tâm trạng thoải mái. Trong những ngày mùa đông lạnh giá, bạn cũng sẽ cảm thấy ấm lòng với một cốc trà chanh.
Thu Hằng/TH