Từ ngày 18/3 Hà Nội mở lại các không gian đi bộ tại quận Hoàn Kiếm

0
50

Sau một thời gian dài đóng cửa vì dịch Covid-19, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã chính thức mở cửa trở lại các không gian đi bộ trên địa bàn quận từ cuối tuần này.

Thực hiện chủ trương thích ứng linh hoạt với dịch Covid-19, ngày 15/3, UBND quận Hoàn Kiếm đã ra thông báo số 294/UBND-VP về việc triển khai các tuyến phố đi bộ trên địa bàn quận. Theo thông báo, toàn bộ các không gian đi bộ trên địa bàn quận sẽ mở cửa trở lại từ ngày 18/3.

Các không gian này gồm: không gian hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; tuyến phố dịch vụ-thương mại từ Hàng Đào đến Hàng Giấy; không gian đi bộ mở rộng tại Khu bảo tồn cấp I (Khu phố cổ Hà Nội); không gian đi bộ phía nam khu phố cổ kết nối với phía bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận. 

Trong đó, không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận sẽ hoạt động từ 19 giờ ngày thứ sáu đến 24 giờ ngày chủ nhật hằng tuần. Các không gian còn lại hoạt động từ 19 giờ đến 24 giờ ba ngày cuối tuần.

UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu khách tham quan thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 như quét mã QR, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay… khi tham gia các không gian đi bộ. Những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở không tham gia không gian này. Quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức các chốt trực tại không gian đi bộ. Đồng thời, yêu cầu người dân sinh sống trong khu vực, hoặc những người bán hàng đều phải chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch phù hợp thực tế thích ứng linh hoạt với dịch bệnh.

Hà Nội đang đẩy mạnh khôi phục hoạt động du lịch trong bối cảnh thích ứng linh hoạt với dịch bệnh. Việc mở cửa phố đi bộ đúng vào dịp thành phố đón khách quốc tế trở lại sau một thời gian dài “ngủ đông” sẽ tạo thêm không gian văn hóa cho khách du lịch trong nước và quốc tế.

Phương Linh/TH