“Tuổi trẻ trôi qua nhanh lắm, nếu không tích cực khám phá và trải nghiệm, thật sự lãng phí…”- Ms. Emily- cựu Tiếp viên trưởng Vietjet Air.

Một trong những lý do mà nghề tiếp viên hàng không thu hút các bạn trẻ đó chính là cơ hội được đi du lịch nhiều nơi trên thế giới, được khám phá nhiều vùng đất, nền văn hoá khác nhau. Nếu không phải là tiếp viên hàng không thì các bạn trẻ khó có đủ điều kiện để thoả sức khát khao khám phá thế giớirộng lớn này.
Tôi đã có dịp trò chuyện trực tiếp với chị Lê Hồng Ngọc (Ms.Emily) – cựu tiếp viên trưởng hãng hàng không Vietjet Air và biết được nhiều điều thú vị trong ngành.Mặc dù hiện tại, chị đã nghỉ công việc tiếp viên để mở Học viện đào tạo kỹ năng cho các bạn tiếp viên tương lai, nhưng những kỷ niệm khi còn gắn bó với nghề vẫn luôn hiện hữu trong tâm trí.
Ảnh: Ms.Emily
Khi được hỏi suy nghĩ của bản thân về nghề tiếp viên hàng không, chị nói:
“Đối với mình, tiếp viên hàng không luôn là một nghề nghiệp trân quý, không có nghề thì đã không có một Ms.Emily của ngày hôm nay. Nghề đã dạy mình cách nghĩ, cách yêu và cách sống- Nghĩ tích cực, chín chắn; yêu chân thành, vô tư và sống có trách nhiệm, có cầu tiến.
Tiếp viên hàng không là công việc chính thức đầu tiên của mình khi mới là sinh viên năm 3 đại học. Từ một cô bé ngây thơ, xuề xoà, suy nghĩ đơn giản, sau một quá trình đào tạo khắt khe và cơ hội tiếp xúc với nhiều tầng lớp trong xã hội, mình đã chỉnh chu, trưởng thành hơn rất nhiều.”
Trong suốt quá trình đi bay, chắc hẳn có rất nhiều kỷ niệm thú vị.
“Kỷ niệm thì vô vàn, không thể kể hết, từ quá trình học đến thi cử, đến khi trở thành tiếp viên chính thức rồi lên tiếp viên trưởng, mỗi một giai đoạn lại gắn liền với biết bao kỷ niệm khó quên. Nhưng kỷ niệm sâu đậm nhất chính là lúc được hành khách khen ngợi về dịch vụ và trải nghiệm bay. Lúc đó mình cảm thấy dường như bao công sức phấn đấu, cố gắng đã được ghi nhận. Mỗi một chuyến bay là một trải nghiệm mới, một hành trình mới, một phi hành đoàn mới, phục vụ những hành khách mới, khiến cho bản thân không bao giờ thấy nhàm chán.”
Ảnh: Ms.Emily
Khi so sánh giữa công việc tiếp viên hàng không và đào tạo kỹ năng hàng không, chị thích làm công việc nào hơn, chị nói:
“Mỗi một công việc đều có tính chất, đặc thù và cái hay riêng. Mình sẽ không so sánh thích việc gì hơn vì không thể đong đếm được. Giờ đây, khi mọi thứ mình làm không còn vì bản thân mình nữa thì công việc đào tạo khiến mình trở lên có giá trị hơn. Đến một lúc nào đó bạn sẽ muốn cống hiến và lan toả những thứ mình có đến với nhiều người.”
Kết thúc cuộc trò chuyện, chị muốn gửi đến các bạn trẻ một thông điệp:
“Tuổi trẻ trôi qua nhanh lắm, nếu không tích cực khám phá và trải nghiệm, thật sự lãng phí. Không phải ai cũng may mắn có được cơ hội đó, nhưng nếu bạn thật sự mong muốn, thì nghề tiếp viên hàng không chính là sự lựa chọn thông minh và chính xác. Bạn sẽ không chỉ được thoả mãn đam mê của bản thân, mà còn được rèn dũa trở thành con người chuyên nghiệp, chỉnh chu và có trách nhiệm.”
Cuối cùng, xin chân thành cảm ơn những chia sẻ của chị và mong rằng chị sẽ ngày càng thành công trên con đường thực hiện sứ mệnh “chắp cánh ước mơ bay” của mình.
Thanh Hương