Tỷ giá USD ngày 13/8: Đồng USD tăng nhẹ trở lại

0
161
Tỷ giá USD thế giới hôm nay tăng nhẹ sau khi chỉ số giá sản xuất (PPI) tăng 1% trong tháng 7, cao hơn dự báo của các nhà kinh tế
Tỷ giá USD thế giới tăng nhẹ
Đầu giờ sáng nay, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức  92,98 điểm.
Tỷ giá USD hôm nay tăng nhẹ sau khi chỉ số giá sản xuất (PPI) tăng 1% trong tháng 7, cao hơn dự báo của các nhà kinh tế, vốn ở mức tăng 0,6%.
rong thời gian qua, đồng bạc xanh đã mạnh lên trên diện rộng kể từ giữa tháng 6 với việc USD Index chạm mức cao nhất kể từ ngày 1/4 ở mức 93,195 khi Fed có động thái chuẩn bị tăng lãi suất sớm hơn dự kiến trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng lên cao khi nền kinh tế phục hồi đã thúc đẩy giá cả tăng lên. 
Tuy nhiên, xu hướng tăng giá tiêu dùng đã chậm lại trong tháng 7 mặc dù lạm phát nhìn chung vẫn ở mức cao trong lịch sử. Lạm phát cũng giảm bớt ở một số lĩnh vực mà các nhà hoạch định chính sách của Fed chỉ ra rằng áp lực giá chỉ là tạm thời, chẳng hạn như mua bán ô tô đã qua sử dụng.
Dựa trên các dữ liệu gần đây, các nhà phân tích tiền tệ tại Commerzbank nhận định khả năng lạm phát sẽ giảm trở lại mục tiêu 2% và ít có khả năng Fed tăng lãi suất mạnh hơn so với dự kiến. Đồng thời, các chuyên gia của Westpac cảnh báo sự sụt giảm của đồng bạc xanh có thể diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng sẽ không trở thành một xu hướng lâu dài.
Ngoài ra, một số nhà kinh tế cho rằng USD Index sẽ tiếp tục tìm thấy hỗ trợ trong khu vực 91,5 đến 92,0 và có khả năng thấy các mức cao mới vượt quá 93,50.
Tỷ giá USD trong nước
Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 13/8 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.145 VND/USD, giảm 7 đồng so với hôm qua. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.839 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.450 VND/USD.
Tại các ngân hàng thương mại, sáng nay giá USD biến động trái chiều. Lúc 8 giờ 25 phút, tại Vietcombank, giá USD tăng 10 đồng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với cùng thời điểm hôm qua, niêm yết ở mức 22.680 – 22.910 VND/USD (mua vào – bán ra).
Tại BIDV, giá đồng bạc xanh được niêm yết ở mức 22.710 – 22.910 VND/USD (mua vào – bán ra), không đổi so với cùng thời điểm hôm qua. Tại Vietinbank, giá USD được niêm yết ở mức 22.685 – 22.905 VND/USD (mua vào – bán ra), giảm 10 đồng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với cùng thời điểm hôm qua.
Trên thị trường “chợ đen”, khảo sát lúc 9h sáng nay cho thấy đồng USD được giao dịch ở mức 23.125 – 23.235 VND/USD, giá mua và giá bán không đổi so với mức ghi nhận giờ này hôm qua.
Huyền My (T/h)