Xịt khoáng sao cho đúng cách, không hại da.

Không chú trọng vào thành phần của xịt khoáng
Theo nghiên cứu đã chỉ ra rằng xịt khoáng có khả năng tăng độ ẩm cho da bằng việc đưa các giọt nước siêu nhỏ vào giữa các tế bào da. Nhưng để làm được điều này, trong sản phẩm xịt khoáng mà bạn dùng phải có chứa những chất hút ẩm như Lactic Acid, Glycerin hay Hyaluronic Acid. Nhờ đặc tính hút ẩm, những chất này sẽ hút nước từ không khí vào da, giữ cho da ẩm, mọng nước.
Empty
Ảnh minh họa
Bên cạnh những chất hút ẩm kể trên, loại xịt khoáng với thành phần có chứa chất khóa ẩm cũng có tác dụng giữ ẩm tốt cho da. Những chất khóa ẩm thường thấy là Petrolatum, Dimethicone hay Mineral Oil. Xịt khoáng chứa những thành phần này thường có ưu điểm là giá rẻ nhưng lại có khả năng gây mụn cho da, do đó bạn nên cân nhắc nếu da bạn thuộc loại nhạy cảm, dễ nổi mụn. Vì vậy, khi lựa chọn xịt khoáng cần chú trọng vào thành phần để phù hợp với loại da của mình nếu không sẽ không có tác dụng cấp ẩm đối với da.
Lau khô mặt sau khi xịt khoáng
sai lam khi xit khoang 1
Ảnh minh họa
Khi xịt, nên đặt chai nước song song mặt, cách mặt khoảng 1 gang tay. Xịt đều một vòng khắp gương mặt, vỗ nhẹ khoảng 30 giây. Sau khi xịt khoảng 1 phút thì lau khô mặt, để thời gian cho dưỡng chất ngấm vào da, số còn lại sẽ bay hơi nên bạn lau khô mặt sẽ giảm thiểu tình trạng độ ẩm của da theo đó bay đi.
Không thể sử dụng xịt khoáng thay cho kem dưỡng ẩm
Xịt khoáng tuy là giải pháp cấp nước nhanh nhất cho làn da nhưng đây chỉ là phương án tạm thời và hoàn toàn không thể thay thế được chức năng của các sản phẩm dưỡng ẩm chuyên dụng. Cụ thể, xịt khoáng giống như một bước dưỡng nhẹ kịp thời khi làn da quá khô và cần được bổ sung nước cấp tốc.
Empty
Ảnh minh họa
Lý do là vì kem dưỡng ẩm không chỉ đơn thuần có chức năng dưỡng ẩm cho da mà còn góp phần giúp da chống lão hóa, khóa lại các bước dưỡng trước đồng thời làm dịu da khi da bị kích ứng, da ngứa hoặc quá khô.
Các loại xịt khoáng như nhau
Nó cũng giống như việc bạn nghĩ rằng là các loại dưỡng ẩm đều như nhau hay các loại trị mụn đều như nhau.
sai lam khi xit khoang
Ảnh minh họa
Mỗi loại xịt khoáng đều có ưu nhược điểm riêng, loại nào là da nhạy cảm dùng phù hợp mà không kích ứng. Da dầu dùng loại khác và da khô cũng có những loại phù hợp hơn với tuy nhiên nếu các bạn có nhiều kỹ năng về sử dụng mỹ phẩm thì có thể dùng 1 đến 2 loại cho nhiều loại da nhưng nó sẽ cần nhiều kĩ năng hơn để chọn lọc và tìm hiểu loại xịt khoáng phù hợp với da của bạn.
Thu Trang/TH