Biến hóa độc đáo với khăn lụa Bandana

Tên gọi của chiếc khăn lụa Bandana bắt nguồn từ một thuật ngữ tiếng Hindi “bandhana” mang ý nghĩa thắt, buộc. Từ nhiều thập niên trước, phái yếu đã biết cách biến tấu chiếc khăn Bandana thành những “trang sức” độc đáo, không chỉ đẹp và còn hữu dụng về mặt công năng. Đến nay, vòng lặp thời trang một lần nữa quay về vị trí cũ, chiếc khăn Bandanaphong cách cottagecore tiếp tục lên ngôi và tiếp tục làm hàng triệu cô gái trẻ đường thời si mê.
Dùng khăn lụa Bandana làm băng đô
khan lua bandana
Sử dụng khăn lụa Bandana quấn quanh đầu như một chiếc băng đô là một lựa chọn thú vị. Bạn chỉ cần buộc chiếc khăn đầu và để tóc xõa, buộc nửa hoặc búi tóc là đã có thể tạo được một điểm nhấn nổi bật cho mái tóc của mình rồi.
Bên cạnh đó, các cô gái cũng có thể sử dụng khăn Badana để buộc tóc. Với độ mềm mại của chiếc khăn, những lọn tóc sẽ trở nên bay bổng hơn rất nhiều.
Biến tấu khăn lụa Bandana thành nơ hoặc cà vạt
khan lua bandana
Lựa chọn những chiếc khăn Bandana với màu sắc phù hợp với outfit để buộc thành nơ. Cách thắt nơ có thể biến tấu theo nhiều phương thức khác nhau, tùy vào độ to bản của từng chiếc khăn như kiểu cowboy, hay cà vạt… Đặc biệt phong cách này không chỉ được các chị em phụ nữ ưa chuộng mà còn có thể ứng dụng đươc cho những bộ trang phục của phái mạnh. Bên cạnh đó, chị em cũng có thể sử dụng khăn Bandana thay cho choker.
Biến khăn thành áo quây sexy
Nhắc đến các kiểu biến hóa của khăn lụa Bandana, chắc chắn không thể không nhắc tới trào lưu buộc khăn làm áo được hưởng ứng mạnh mẽ bởi các fashionista và cả những ngôi sao hàng đầu. Nếu muốn sử dụng khăn làm áo thì bạn cần phải chọn lựa những chiếc khăn size lớn hoặc may nhiều chiếc khăn nhỏ lại với nhau để bạn không bị quá “hớ hênh” khi đang hoạt động.
Buộc khăn lụa Bandana vào túi xách
khan lua bandana
Kết hợp khăn Bandana với túi xách để tạo điểm nhấn là một gợi ý không tồi. Đây là một cách thú vị để bạn thêm màu sắc và cá tính vào trang phục mà không cần phải làm gì quá phức tạp. Chỉ cần lựa chọn một chiếc khăn có màu sắc phù hợp với chiếc túi bạn sẽ đeo rồi buộc vào theo cách mà bạn muốn là xong.
Quấn quanh cổ tay
Trông bạn sẽ thật sành điệu khi quấn khăn Bandana buộc quanh cổ tay. Một tip dành cho bạn đó là  chọn những chiếc khăn có màu sắc tối và họa tiết in mạnh mẽ sẽ khiến bạn trông bạn thật “ngầu” và đậm chất “rockstar”. Ví dụ: một chiếc Bandana màu đen với họa tiết màu trắng in nổi bật sẽ phù hợp hơn rất nhiều. Lưu ý quấn Bandana quanh cổ tay trông sẽ đẹp nhất khi được quấn một chút lộn xộn.
Hoàng Anh/TH