Biển Nhớ Thiên Di: Cao Minh Đạt Bất Ngờ Đối Đầu Nguyệt Ánh, Oan Gia Ngõ Hẹp Không Đội Trời Chung

Là bậc cha mẹ nhưng vai diễn của Cao Minh Đạt và Nguyệt Ánh lại luôn đối đầu nhau, không bao giờ nói chuyện được quá 3 câu, và đến đời con của 2 người cũng như thế.

Biển nhớ Thiên Di – 1 bộ phim của đạo diễn Hoàng Mập đã nối sóng phim Bẫy (Viettel Media sản xuất), đây là bộ phim về miền quê sông nước, mà ở đó, tình người được đề cao hơn cả.

Bộ phim xoay quanh nhân vật Ngọc Hoa (Phương Khánh) – một cô gái quê mồ côi mẹ sống với em gái Ngọc Xuân (Khánh Trinh) và cha là ông Năm Đất (Cao Minh Đạt). Ngọc Xuân vì thương chị nên tự ý nghỉ học, lo kế sinh nhai trong gia đình để giúp Ngọc Hoa vô đại học. Vào thời điểm sinh Ngọc Xuân, mẹ cô đã không may qua đời, đây là nỗi đau lớn đối với ông Năm Đất nên trong 2 người con gái, ông vẫn luôn thể hiện nhiều tình cảm với Ngọc Hoa hơn là Ngọc Xuân. 

Nội dung chú thích ảnh

Ông Năm Đất (Cao Minh Đạt thủ vai)

Nội dung chú thích ảnh

Ngọc Xuân 

Nội dung chú thích ảnh

Ngọc Hoa

Hàng xóm nhà ông Năm Đất là bà Sáu Câu (Nguyệt Ánh) cùng cậu con trai Gia Bảo – người luôn thầm thương trộm nhớ Ngọc Hoa nhưng lại luôn lấy cớ gây sự với Ngọc Xuân. Dù là hàng xóm thân cận, sống gần nhau nhưng không hiểu vì cớ gì, ông Năm Đất và bà Sáu Câu chưa bao giờ nói chuyện với nhau quá 3 câu, 2 người chỉ cần gần nhau đã tranh cãi nảy lửa.

Nhưng chung quy lại cũng vì chuyện so kè những người con với nhau, đến mức bà Sáu Câu còn nhắc nhở con trai mình, có thể lấy bất kỳ ai cũng được, nhưng không được phép lấy 2 đứa con gái nhà ông Năm Đất. Và tương tự, ông Năm Đất cũng luôn dặn dò 2 đứa con gái không được dây dưa gì tới Gia Bảo và nhà bà Sáu Câu. 

Nội dung chú thích ảnh

Bà Sáu Câu

Nội dung chú thích ảnh

Gia Bảo

Thế nhưng oan gia ngõ hẹp, ông Năm Đất và bà Sáu Câu luôn đối đầu nhau trong những tình huống dở khóc dở cười. Trong 1 lần Gia Bảo nói chuyện cùng ông Năm Đất, vô tình bị ngã ao cá dồ (cầu tiêu của miền Tây) khiến bà Sáu Câu rất tức giận. Để trả thù cho con trai, bà Sáu Câu đến tận nhà, đưa ông Năm Đất tới ao cầu dồ, tranh cãi 1 hồi thế nào, ông Năm Đất lại vô tình ngã xuống ao khiến bà Sáu Câu hả lòng hả dạ. 

Bậc cha mẹ là oan gia, nhưng Gia Bảo lại đem lòng yêu mến Ngọc Hoa. Khi biết tin cô có bầu với bạn trai trên Sài Gòn và phải bỏ xứ về quê, anh quyết định đứng ra nhận làm cha đứa bé, cãi nhau tuyệt thực với mẹ, sang tận nhà xin phép cưới hỏi Ngọc Hoa đàng hoàng. 

Đứng trước sự kiên trì của Gia Bảo, ông Năm Đất và bà Sáu Câu liệu có ‘bắt tay giảng hòa’?

Nội dung chú thích ảnh

Đón xem bộ phim truyền hình Biển nhớ Thiên Di phát sóng vào 22h từ thứ 2-6 hàng tuần trên kênh HTV7