Cách cắm hoa tulip đơn giản, thanh lịch

Hoa tulip hay còn có tên gọi khác là hoa uất kim cương. Đây là loài hoa 6 cánh, có hình chuông hoặc hình ngôi sao vô cùng đối xứng, xinh đẹp và phù hợp với nhiều phong cách thiết kế. Cùng tham khảo các cắm hoa đơn giản và đẹp.
  • Vật dụng cần chuẩn bị
  •  Cách cắm hoa tulip
Tách phần cánh hoa héo, lá thừaTách phần cánh hoa héo, lá thừa
Bước 1 Trước khi tiến hành cắm hoa, bạn cần loại bỏ những cánh hoa tulip đã héo. Sau đó, bạn tách những phần lá thừa, không cần thiết khi cắm ra khỏi bông hoa.
Bước 2 Tiếp theo, bạn lấy cành hoa ra đo với chiều cao của lọ thủy tinh mà mình dùng để cắm hoa. Sau đó, bạn tiến hành cắt cành hoa sao cho độ dài của cành gấp 2 lần so với chiều cao của chiếc lọ.
Tiến hành cắt cành hoaTiến hành cắt cành hoa
Bước 3 Bạn đặt các cành hoa lại cùng nhau thành bó rồi dùng dây chun buộc 1-2 vòng bên ngoài thân các cành hoa.
Tiếp theo, bạn đo chiều cao của bó hoa mình vừa bó so với chiều cao của lọ thủy tinh một lần nữa rồi điều chỉnh cắt giảm chiều dài bó hoa sao cho phù hợp.
Đặt các cành hoa lại thành bóĐặt các cành hoa lại thành bó
Điều chỉnh cắt giảm chiều dài bó hoaĐiều chỉnh cắt giảm chiều dài bó hoa
Bước 4 Cuối cùng, bạn đổ nước vào lọ thủy tinh trước sau đó tiến hành cắm hoa vào lọ sao cho bó hoa cách miệng bình 3-4cm.
Tiến hành cắm hoaTiến hành cắm hoa
Lưu ý
Bạn chỉ nên đổ nước vào khoảng 2/3 lọ thủy tinh vì nếu đổ quá đầy sẽ khiến nước tràn ra ngoài khi bạn cắm hoa vào.
3 Thành phẩm
Thành phẩmThành phẩm
Không cần cầu kỳ, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một lọ hoa hoa tulip rất đẹp và thanh lịch để trang trí cho ngôi nhà của mình.
4 Một số mẫu cắm hoa tulip đẹp
Mẫu 1: Nếu bạn không mua quá nhiều hoa tulip và muốn lọ hoa của mình thật tự nhiên, bạn có thể cắm thêm lá xanh xen kẽ giữa các bông hoa.
Cắm thêm lá xanh xen kẽ giữa các bông hoaCắm thêm lá xanh xen kẽ giữa các bông hoa
Mẫu 2: Để phá cách thêm cho lọ hoa nhà mình, bạn có thể chọn một chiếc bình trong suốt, đổ nước vào 1/3 bình rồi uốn cong các cành hoa, thả vào trong bình.
Uốn cong và thả hoa vào trong bìnhUốn cong và thả hoa vào trong bình
Mẫu 3: Để khiến bình hoa trông đầy đặn hơn, bạn có thể kết hợp hoa với các loại lá, hoa nhí.
Kết hợp hoa tulip với các loại lá, hoa nhí
Kết hợp hoa tulip với các loại lá, hoa nhí
Mẫu 4: Với những đóa hoa tulip có màu trắng, bạn có thể dùng các lát chanh để trang trí phía trong bình hoa. Tông màu xanh-trắng-vàng sẽ giúp cho bình hoa tulip thêm phần sinh động, rực rỡ.
Dùng lát chanh để trang trí phía trong bình hoa
Dùng lát chanh để trang trí phía trong bình hoa
Mẫu 5: Bạn cũng có thể kết hợp các bông hoa tulip với sen đá. Kiểu cắm hoa này vừa độc đáo, sáng tạo lại giúp bình hoa tulip thêm phần tươi đẹp.
Kết hợp hoa tulip với sen đáKết hợp hoa tulip với sen đá
Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để cắm hoa tulip đơn giản, thanh lịch miễn chê trang trí cho ngôi nhà của mình nhé!
Ngân Giang/TH