Những loại hoa phù hợp để tặng trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

0
160
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp để cả thế giới tri ân, trao gửi những điều tốt đẹp nhất cho “một nửa yêu thương” của thế giới.
Dưới đây là một số gợi ý về các loại hoa phù hợp dành tặng cho mẹ, vợ và người yêu rất ý nghĩa trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.
Hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ được mệnh danh là “nữ hoàng” của các loài hoa khi không chỉ mang trong mình vẻ đẹp kiêu sa, rực rỡ mà còn ẩn chứa thông điệp tượng trưng cho tình yêu đôi lứa say đắm, lãng mạn. Đối với mối quan hệ vừa chớm nở, tặng hoa hồng màu đỏ chính là một lời khẳng định cho tình cảm chân thật, ước hẹn một tình yêu dài lâu.

– Hoa hồng đỏ đậm: Truyền tải cảm xúc sâu sắc đến người nhận. Ngoài ra còn mang ý nghĩa của sự biết ơn và ngụ ý cảm kích về vẻ đẹp kiêu kì của một người nào đó.
– Hoa hồng đỏ nhung: Tượng trưng cho một tình yêu say đắm và nồng nhiệt, dành tặng kỷ niệm đẹp của một thời đã qua.
– Hoa hồng đỏ tươi: Thể hiện cho sự lãng mạn trong tình yêu.
Hoa tulip
6 loại hoa phù hợp để tặng trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 2.

Hoa tulip – biểu tượng của đất nước Hà Lan xinh đẹp, tượng trưng cho sự giàu có, nổi tiếng, tình yêu hoàn hảo và cuộc sống vĩnh cửu. Trên thế giới hiện nay có khoảng 100 loài và hàng ngàn giống khác nhau thường được trồng ở các quốc gia có khí hậu lạnh. Mỗi màu hoa tulip đều ẩn giấu một ý nghĩa riêng, phù hợp để trao gửi nhiều thông điệp khác nhau.

– Hoa tulip đỏ: Thể hiện tình yêu nồng cháy và lãng mạn.
– Hoa tulip hồng: Sự may mắn, hạnh phúc viên mãn.
– Hoa tulip cam: Sự ấm áp, hạnh phúc, lòng nhiệt huyết và niềm đam mê.
– Hoa tulip xanh: Biểu tượng của sự bình yên và hòa bình.
Hoa cẩm tú cầu
6 loại hoa phù hợp để tặng trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 3.

Cẩm tú cầu gồm nhiều nhánh hoa nhỏ kết hợp thành một bông hoa lớn có màu sắc đa dạng và thanh nhã. Nó tượng trưng cho lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành, sự thành tâm mà người tặng muốn gửi đến.

Tại một số nước, hoa cẩm tú cầu còn là loài hoa đặc trưng để tặng trong dịp kỷ niệm 4 năm ngày cưới của các cặp đôi. Lý do có thể nằm ở cấu tạo 4 cánh hoa cùng với sự kết hợp của nhiều nhánh hoa nhỏ biểu trưng cho sự trường tồn, bền bỉ.
Hoa hướng dương
6 loại hoa phù hợp để tặng trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 4.

Hoa hướng dương với sắc vàng rực rỡ đặc trưng, luôn hướng về phía mặt trời được nhiều người ví von như những mặt trời nhỏ, luôn tỏa sáng rạng rỡ và tràn đầy sức sống. Loài hoa này biểu tượng cho đam mê cháy bỏng, cho sự khát khao, niềm tin và cả sự hòa bình.

– Trong tình bạn, hoặc các mối quan hệ đối tác bên ngoài xã hội, hoa hướng dương biểu trưng cho sự chân thành, tính kiên định.
– Trong tình yêu, hoa hướng dương là biểu tượng của sự chung thủy, sắt son, luôn một lòng hướng về phía đối phương.
Hoa thủy tiên
6 loại hoa phù hợp để tặng trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 5.

Mỗi màu hoa thủy tiên đều có những ý nghĩa khác nhau nhưng đều đại diện cho sự chân thành, tri ân dành cho người khác. Đây là loài hoa thích hợp và ý nghĩa để dành tặng cho mẹ hay cô giáo trong ngày 8/3.

Hoa cẩm chướng
6 loại hoa phù hợp để tặng trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 6.
Hoa cẩm chướng được xem như một loài hoa truyền thống cho ngày của mẹ bởi nó tượng trưng cho sự thủy chung, lòng nhân hậu, sự thanh cao, sâu sắc, bền bỉ của người mẹ, người phụ nữ. Bên cạnh đó, hoa cẩm chướng còn là tình cảm, sự yêu thương giữa những người thân trong gia đình, người bạn với nhau.
Yến Nhi/TH