Cách làm bưu thiệp tặng mẹ ngày 8/3 đẹp và ý nghĩa.

Quà tặng mẹ 8-3 không cần quá cầu kỳ đâu. Bạn chỉ cần làm 1 chiếc thiệp nhỏ kèm với những dòng nhắn nhủ yêu thương cũng là một món quà ý nghĩa rồi. Hãy tham khảo cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

Thiệp 8/3 cắt laser hoa hồng 3D tặng mẹ

Cũng như nhiều tấm thiệp khác để làm thiệp hoa hồng 3D, bạn cần có mẫu thiệp, giấy bìa màu hồng, dây ruy băng, và các dụng cụ như trên.

Bước 1: in hình mẫu thiệp và các bông hoa lên tấm thiệp màu hồng rồi cắt rời. Bạn dùng dao, khứa nhẹ những vết cứa trên cánh hoa, không trổ hết nhé.

Bước 2: bạn dùng mũi kéo để vuốt cong cánh hoa vào trong rồi dán chồng chúng lên nhau theo thức tự từ lớn đến nhỏ.

Bước 3: dán bông hoa nhỏ trên bông hoa lớn khoảng 7 lớp như vậy rồi dán lên tấm bìa lớn. Sau đó, bạn lấy dây ruy băng cắt lấy một đoạn cột dưới tấm bìa thắt nút tạo thành hình chiếc nơ.

Cuối cùng, dùng miếng bìa tròn gấp đôi để làm tấm thiệp và sán tấm bìa màu hồng lên trên nhé! Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản này sẽ giúp bạn có ngay 1 tấm thiệp hoa hồng thật đẹp rồi nhé!

Thiệp 8/3 cắt laser hoa hồng 3D (Nguồn: dhgate.com)

Thiệp hoa hồng

Với thiệp hoa hồng, bạn cần có giấy màu, hoa hồng giấy, dây giấy, kim khâu, kéo, kìm cắt kẽm, keo dán, và máy khâu.

Cách làm

Bước 1: bạn cắt bỏ phần kẽm ở đài hoa của bông hồng. Sau đó, lấy tấm bìa màu trắng, cắt một hình tròn kích thước khoảng 10cm.

Bước 2: dùng kim khâu các đường chỉ viền quanh mép hình tròn sao cho đường chỉ cách mép giấy khoảng 0.5 cm.

Bước 3: bạn dãn những bông hồng vào hình tròn đó sao cho kín, để bông hồng thẳng đứng và hơi ngả về bên ngoài. Lưu ý, các bạn sắp xếp theo từng lớp, có sự đan xen giữa các bông hoa nhé! Sau đó, cắt dây giấy thắt hình nơ và dán bên ngoài vòng hoa.

Cuối cùng bạn cắt tấm bìa trắng gấp đôi để làm thiệp, bìa màu hồng cắt bằng 1/2 tấm thiệp và cắt 1 hình chữ bằng giấy màu có kích thước như bìa màu hồng. Đặt tấm giấy màu mỏng giữa tấm bìa màu hồng và trên tấm bìa màu trắng rồi dùng kim khâu các đường lại với nhau. Tiếp đó, dán vòng hoa lên giữa tấm thiệp là được nhé! Như vậy bạn có có 1 tấm thiệp hoa hồng tặng mẹ 8-3 rồi!

Thiệp hoa hồng (Nguồn: marry.vn)

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản hình hoa 3D

Với loại thiệp này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu: bìa thiệp, phong bì, giấy màu, bút chì độ đậm chuẩn, kéo, băng dính 2 mặt hoặc keo dán.

Cách làm: Bạn tạo hình phân bông hoa 3D để gắn vào thiệp, cần 7 bông hoa nổi nhé! Đầu tiên, bạn kí hiệu các bông hoa theo thứ tự A-B-C-D-E-F-G rồi cắt những đoạn băng dính nhỏ dán lên hoa và sắp xếp hoa theo vị trí: Bông hoa ký hiệu D ở giữa, xung quanh là các bông hoa A-B-C. Mỗi cánh hoa ở bên ngoài sẽ gắn với 1 cánh hoa của bông D.

Cuối cùng bạn dán 3 cánh hoa của bông G lên cụm hoa trên và giữa các bông hoa dán lá xanh xen kẽ. Sau đó, bạn đặt cụm hoa đã ghép vào 1 miếng lót tấm thiệp. Cuối cùng dán cạnh dưới của bông hoa lên tấm thiệp sao cho một phần hai bông hoa sát với phần sống lưng của thiệp.

Bạn chỉ cần nhấc 1 cánh hoa lên là khối hoa sẽ nở bung ra. Tiếp đến, bạn dán miếng lót thiệp và thiệp với nhau sao cho vừa khít là được. Để tấm thiệp đẹp hơn, bạn nên trang trí thêm bìa thiệp, nên để hài hòa với các họa tiết cánh hoa đã tạo bên trong.

Thiệp 8/3 bằng giấy xoắn đơn giản mà ý nghĩa (Nguồn: youtube.com)

Thu Trang/TH