Chị em nhà Đông Các – “Lời cảnh tỉnh” cho lứa tuổi mới vào đời

Ai cũng có thể bị sa ngã nếu không có bản lĩnh và quan điểm sống vững vàng, đúng đắn. Chân lý trong đời sống cần có lòng thương yêu chân thành và ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh để không ngừng tự hoàn thiện bản thân. Với thông điệp đó, bộ phim “Chị em nhà Đông Các” là lời cảnh tỉnh sâu sắc cho lứa tuổi mới bước vào đời, giúp họ rút ra những bài học kinh nghiệm để sống nghiêm túc hơn với bản thân trong tình yêu cũng như sự nghiệp.
Đông Oanh và Đông La là hai chị em con ông bà Đông Các- một gia đình có nếp sống mẫu mực và kinh tế bậc trung. Đông Oanh yêu Hoàng- bạn cùng lớp từ cấp 3. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Hoàng được học bổng đi du học. Tuy cách xa nhau nhưng tình cảm của cả hai rất thắm thiết, mặn nồng. Họ hẹn nhau khi nào Hoàng học xong về nước sẽ tổ chức đám cưới.
Cô em gái Đông La dù học ngân hàng nhưng vì thích làm người mẫu thời trang. Cô có mối tình đơn phương với Quốc Cường từ khi còn học cấp 3. Đông La luôn dõi theo và lưu giữ mọi hình ảnh về hoạt động người mẫu của Quốc Cường. Vì muốn tiếp cận Quốc Cường nên cô đăng ký học lớp người mẫu do anh phụ trách.
Ngày cưới của Quốc Cường, Đông La vô cùng đau khổ và càng buồn hơn khi cô biết chị gái mình đi dự đám cưới. Cũng vì vậy mà hai chị em nảy sinh những bất đồng. Nhưng nhờ bản tính mạnh mẽ nên Đông La đã sớm vượt qua nỗi đau và dành hết thời gian cho việc học tập.
Cho đến một ngày, khi hay tin Quốc Cường giết vợ khiến Đông Oanh cảm thấy cắn rứt, vì chính cô là người đã cho Mỹ- người yêu cũ của Phương Dung, số điện thoại của Phương Dung, nên đã gián tiếp khiến Quốc Cường hiểu lầm dẫn đến hành động giết vợ.
Riêng Đông La vẫn luôn nghĩ đến Quốc Cường, cô còn chủ động gửi thư cho ông bà Ngô- cha mẹ Quốc Cường để chia sẻ với họ nỗi đau mất mát và tủi nhục do anh gây ra cũng như gửi thư tay chia sẻ với Quốc Cường để an ủi và dành cho anh sự quan tâm đặc biệt khiến Quốc Cường vô cùng xúc động.
Đông Oanh được nhận vào làm việc cho Bệnh viện Nhân Ái và luôn là một người tận tụy, mẫn cán với công việc cũng như dũng cảm đấu tranh chống lại những tiêu cực trong bệnh viện… Thế những cũng đúng lúc này, Hoàng lại đột ngột gọi điện thoại cho cô nói lời chia tay khiến Đông Oanh vô cùng đau khổ. Một lần chạy xe ngoài đường vì mãi suy nghĩ, Đông Oanh đã đâm xe vào Thụy- một Việt kiều đẹp mã, giàu có, hào hoa. Những ngày Đông Oanh nằm viện, Thụy thường ghé thăm, lo lắng quan tâm cô khiến cô cảm động. Tình cảm cũng dần nảy nở sau những lần gặp gỡ.
Những hứa hẹn về một đám cưới cổ tích khiến Đông Oanh cảm thấy rất hạnh phúc. Và để phù hợp hơn với sự sang trọng, thượng lưu của bạn trai, Đông Oanh cũng nhanh chóng thay đổi cả về hình thức lẫn cách sống. Thế nhưng chính Thụy đã khiến Đông Oanh phải bàng hoàng khi tận mắt chứng kiến người chồng tương lai lên giường với một cô gái khác.
Suy sụp vì tình yêu trao nhầm người, Đông Oanh trở nên lơ là trong công việc. Đỉnh điểm của sự việc là cô đã tiêm nhầm thuốc cho bệnh nhân gây hậu quả nghiêm trọng. Nhân cơ hội này, những người trước đây từng bị Đông Oanh phê bình tạo dựng thêm những sai phạm và đổ trách nhiệm cho Đông Oanh khiến cô bị đình chỉ công tác. 
Đông Oanh gần như rơi vào vực thẳm của sự tuyệt vọng. Lúc này cô gặp Kiều Nga và nhanh chóng kết tình thâm giao. Nghe lời Kiều Nga, Đông Oanh học cách “đong đưa” để làm quen với các đại gia và lao vào những cuộc tình chóng vánh không điểm dừng…
Trong khi chị gái Đông Oanh đang mải miết lao vào những cuộc tình chóng vánh không điểm dừng thì Đông La lại tự nguyện “trói buộc” trái tim mình với Quốc Cường. Mỗi người một lựa chọn, cuộc đời của hai chị em nhà Đông Các cũng chính thức mỗi người rẽ sang một hướng đi khác…
Bộ phim là tác phẩm tâm huyết của đạo diễn Võ Việt Hùng, với sự tham gia diễn xuất của nhiều diễn viên trẻ quen thuộc màn ảnh Việt như: Thùy Trang, Trần Tuấn, Hà Chiêu, Minh Thảo, Xuân Hiệp, Ôn Bích Hằng, Trần Thị Thanh Hiền, Võ Hiệp, Lâm Minh Thắng…
Kính mời quý khán giả đón xem bộ phim Chị em nhà Đông Các dài 37 tập sẽ được phát sóng vào lúc 21h00 hàng ngày từ ngày 25/5/2022  trên Đài THVL2
Phạm Tuấn