BTS nhận 3 đề cử tại American Music Awards, bao gồm Nghệ sĩ của năm

Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS đã được đề cử cho 3 hạng mục của American Music Awards năm nay, bao gồm cả giải thưởng lớn Nghệ sĩ của năm.

Trong danh sách đề cử của American Music Awards 2021 được công bố vào thứ ngày thứ 5 (28/10, theo giờ Mỹ), BTS đã được đề cử ở các hạng mục Nghệ sĩ của năm, Nhóm được yêu thích và Bài hát Pop được yêu thích nhất.

Đây là lần đầu tiên nhóm nhạc Hàn Quốc được đề cử ở hạng mục Nghệ sĩ của năm của American Music Awards – giải thưởng lớn của Mỹ do người hâm mộ bình chọn. Đây là một trong những giải thưởng âm nhạc lớn nhất của Mỹ. Các ứng cử viên khác được đề cử tại hạng mục này có là Ariana Grande, Drake, Olivia Rodrigo, Taylor Swift và The Weeknd.\

BTS nhận 3 đề cử tại American Music Awards, bao gồm Nghệ sĩ của năm - Ảnh 1.

Kể từ năm 2018, BTS đã giành được ít nhất một giải thưởng tại mỗi lễ trao giải của American Music Awards. Họ đã giành được giải thưởng Nghệ sĩ mạng xã hội được yêu thích nhất trong ba năm liên tiếp, đồng thời giành được hai giải thưởng Nhóm nhạc được yêu thích nhất liên tiếp. Tuy nhiên, BTS chưa từng được đề cử ở giải Nghệ sĩ của năm.

Tại American Music Awards năm nay, tân binh người Mỹ Olivia Rodrigo là người nhận được nhiều đề cử nhất với 7 hạng mục, bao gồm 2 giải lớn là Nghệ sĩ của năm và Nghệ sĩ mới của năm. Người nhận được nhiều đề cử thứ 2 là The Weeknd với 6 đề cử. The Weeknd đã giành nhiều chiến thắng tại American Music Awards.

Lễ trao giải American Music Awards năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng 11.

Hà Linh/TH