Cách cắm hoa cúc trắng tô điểm phòng khách thêm nên thơ lãng mạn

Chị Lynn Lê (40 tuổi, sinh sống ở Melbourne – Úc) đặc biệt thích loại hoa cúc trắng thường hay mọc ở vệ đường. Màu sắc tinh khôi, trong sáng của những bông hoa nhỏ này khiến chị cảm thấy tâm hồn thật nhẹ nhàng, bay bổng. Tình yêu hoa cúc trắng của chị được nhen nhóm từ những bức tranh vẽ của 1 người bạn. Ngắm nhìn bức tranh đồng nội được họa sĩ tô điểm 1 vài khóm cúc trắng, chị Lynn Lê thấy thân thương đến lạ!
Bị "hớp hồn" bởi màu trắng tinh khôi của cúc dại, vợ đảm tại Úc thử tài với 1001 cách cắm hoa, tô điểm cho phòng khách trở nên thơ mộng lãng mạn - Ảnh 1.

Cúc Marguerite có những lớp cánh trắng ngần, tỏa ra tứ phía, nhụy hoa vàng tươi bắt mắt!

Cô vợ đảm chia sẻ: “Đừng nghĩ những bông cúc dại này không có giá trị. Chúng thực sự có nhiều ý nghĩa hay ho lắm nhé.
Cúc trắng hay cúc Marguerite mọc dại đại diện cho tình yêu bền vững và thủy chung. Bên cạnh đó, còn là niềm tin tươi sáng vào tương lai phía trước. Với sắc trắng tinh khôi, nhụy vàng tươi chính giữa, hoa cúc Marguerite còn là biểu tượng của tình bạn thuần khiết, giản đơn, không vụ lợi. Khi xuất hiện trong những bức tranh, chúng có ý nghĩa cho sự bền bỉ, kiên trì. Bên cạnh đó, cúc trắng cũng mang ý nghĩa về sự nhiệt huyết, năng động…
Theo mình, cúc trắng là món quà tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Dù không mang vẻ đẹp quá nổi bật nhưng những đóa cúc trắng mọc dại vẫn luôn làm trái tim bạn phải “rung rinh” đấy nhé!”.
Mới đây, chia sẻ trong diễn đàn của những người yêu hoa, chị Lynn Lê đã khiến mọi người bấn loạn khi khoe 1001 bình cúc trắng do chính tay chị trình bày ! Nhờ đôi bàn tay khéo léo của chị, những bông cúc trở nên tươi sáng hơn và khoe sắc 1 cách rực rỡ nhất!
Bị "hớp hồn" bởi màu trắng tinh khôi của cúc dại, vợ đảm tại Úc thử tài với 1001 cách cắm hoa, tô điểm cho phòng khách trở nên thơ mộng lãng mạn - Ảnh 2.

Nhờ những bông cúc trắng nhỏ xinh này, căn phòng nhà chị Lynn Lê trở nên thơ mộng.

“Hoa cúc này do mình tự trồng và cắt về cắm vào bình đó. Chúng rất dễ trồng. Được cái bên đây khí hậu cũng ưu ái, chỉ cần chăm tưới tắm cho bụi cây 1 chút là chúng tươi tốt và nở được rất nhiều bông hoa tươi xinh. Ngoài ra, mình cũng chăm cắt tỉa và loại bỏ những cây héo, cây chết… để nhường chỗ cho những cây khỏe sinh trưởng” – cô vợ đảm cho hay.
Về cách cắm hoa, chị Lynn Lê cho rằng, đây là giống thân mảnh, nên khác với loài hoa khác, trước khi cắm mọi người không cần dưỡng kỹ. Hơn nữa, cũng không cần đổ nhiều nước vào bình cắm hoa. Bởi như vậy rất dễ khiến cành hoa bị héo nhũn, có mùi hôi… Tuy vậy người cắm vẫn cần thay nước mỗi ngày để hoa tươi lâu hơn. Thông thường mỗi bình hoa, chị Lynn Lê thường trưng bày được từ 7-10 ngày. Sau đó, hoa mới dần héo và tàn rụng!
Hoa cúc Marguerite có cánh trắng nhụy vàng tươi, nên khi chọn bình, chị Lynn Lê khuyên mọi người nên dùng những bình hoa có màu sắc tươi sáng, đáng yêu 1 chút để phù hợp với sắc trắng tinh khôi của loài hoa này.
Cúc trắng đơn sơ giản dị nên thường hợp với những bình đơn giản, bình hoa handmade từ dây thừng… hoặc giỏ mây tre. Nhưng mình thích nghịch hoa, thích thử cho “em ấy” tỏa sáng kiểu hiện đại, nên cũng cắm trong những bình thủy tinh, bình gốm điệu đà” – cô vợ đảm bật mí cách chọn bình.
Khi cắm hoa, chỉ cần khéo léo sắp xếp những cành hoa tỏa ra tứ phía là đã có ngay 1 bình cúc trắng xinh xẻo, tô điểm cho căn nhà thêm lãng mạn, nên thơ rồi!

Tham khảo sinhvatcanh.org

Chị Lynn Lê thường trưng bày bình hoa ở những nơi hút ánh sáng để cúc trắng phát huy được hết vẻ đẹp tiềm ẩn của mình. Tuy nhiên, cô vợ đảm lưu ý mọi người không nên để ánh nắng mặt trời hay luồng gió phả ra từ điều hòa chiếu trực tiếp xuống bình hoa. Bởi điều đó khiến cho tuổi thọ của cúc trắng bị rút ngắn.

Bên cạnh việc cắm những bình cúc tinh khôi, mẹ đảm cũng thử tài với nhiều loại hoa khác và nhận về không ít lượt trầm trồ! Mọi người cùng chiêm ngưỡng nhé!
Bị "hớp hồn" bởi màu trắng tinh khôi của cúc dại, vợ đảm tại Úc thử tài với 1001 cách cắm hoa, tô điểm cho phòng khách trở nên thơ mộng lãng mạn - Ảnh 5.

Hoa cúc nhỏ xinh luôn có sức lay động tâm hồn của cô vợ đảm.

Bị "hớp hồn" bởi màu trắng tinh khôi của cúc dại, vợ đảm tại Úc thử tài với 1001 cách cắm hoa, tô điểm cho phòng khách trở nên thơ mộng lãng mạn - Ảnh 6.
Bị "hớp hồn" bởi màu trắng tinh khôi của cúc dại, vợ đảm tại Úc thử tài với 1001 cách cắm hoa, tô điểm cho phòng khách trở nên thơ mộng lãng mạn - Ảnh 7.
Bị "hớp hồn" bởi màu trắng tinh khôi của cúc dại, vợ đảm tại Úc thử tài với 1001 cách cắm hoa, tô điểm cho phòng khách trở nên thơ mộng lãng mạn - Ảnh 8.

Hoa Lavender tím lịm tím sin

Bị "hớp hồn" bởi màu trắng tinh khôi của cúc dại, vợ đảm tại Úc thử tài với 1001 cách cắm hoa, tô điểm cho phòng khách trở nên thơ mộng lãng mạn - Ảnh 9.

Cúc vàng bắt mắt!

Bị "hớp hồn" bởi màu trắng tinh khôi của cúc dại, vợ đảm tại Úc thử tài với 1001 cách cắm hoa, tô điểm cho phòng khách trở nên thơ mộng lãng mạn - Ảnh 10.

Rực rỡ quá!

Bị "hớp hồn" bởi màu trắng tinh khôi của cúc dại, vợ đảm tại Úc thử tài với 1001 cách cắm hoa, tô điểm cho phòng khách trở nên thơ mộng lãng mạn - Ảnh 11.

Hồng Iceberg.

Bị "hớp hồn" bởi màu trắng tinh khôi của cúc dại, vợ đảm tại Úc thử tài với 1001 cách cắm hoa, tô điểm cho phòng khách trở nên thơ mộng lãng mạn - Ảnh 12.

Bình hoa ly sắc hồng nổi bật.

Bị "hớp hồn" bởi màu trắng tinh khôi của cúc dại, vợ đảm tại Úc thử tài với 1001 cách cắm hoa, tô điểm cho phòng khách trở nên thơ mộng lãng mạn - Ảnh 13.
Bị "hớp hồn" bởi màu trắng tinh khôi của cúc dại, vợ đảm tại Úc thử tài với 1001 cách cắm hoa, tô điểm cho phòng khách trở nên thơ mộng lãng mạn - Ảnh 14.
Bị "hớp hồn" bởi màu trắng tinh khôi của cúc dại, vợ đảm tại Úc thử tài với 1001 cách cắm hoa, tô điểm cho phòng khách trở nên thơ mộng lãng mạn - Ảnh 15.

1 loại hoa cúc khác cũng khiến chị Lynn Lê say lòng.

Bị "hớp hồn" bởi màu trắng tinh khôi của cúc dại, vợ đảm tại Úc thử tài với 1001 cách cắm hoa, tô điểm cho phòng khách trở nên thơ mộng lãng mạn - Ảnh 16.

Chị Lynn Lê tác giả của những bình hoa trên!

Qua chia sẻ của mình, chị Lynn Lê mong rằng sẽ lan tỏa được tình yêu hoa cúc của mình đến mọi người. Bên cạnh đó, đây sẽ là gợi ý hoàn hảo để chị em tham khảo và làm đẹp cho căn nhà của mình.
Thanh Lam (t/h) – Ảnh: NVCC