Xoài – Dừa siêu đáng yêu trong căn bếp nhỏ

Dừa ơi, để rau xuống đây này! Dừa ơi, sao cứ cho rau ra áo anh Xoài thế? Dừa bỏ ra chỗ khác đi… Đây là một trong những đoạn đối thoại đáng yêu và đầy lôi cuốn của hai trợ thủ nhí trong căn bếp nhỏ của ba Tùng Sơn.


Hai chàng trai nhỏ phụ bếp cho ba Tùng Sơn
“Mẹ vắng nhà, Ba là siêu nhân” tập 3 mở đầu bằng một hình ảnh đầy ấn tượng – đó là cảnh ba người đàn ông một lớn hai nhỏ cùng làm bếp với nhau.
Khi mẹ Trang Lou đi vắng, ba Tùng Sơn tất bật cắm cơm, nấu nướng, hai anh em Xoài – Dừa cũng có công việc riêng của mình. Sau khi giúp ba vo gạo – trong đó em Dừa vẩy hạt gạo tung tóe khắp nơi, hai anh em Xoài (8 tuổi) và Dừa (3 tuổi) bắt tay vào rửa rau củ quả. 
Anh Xoài gây ấn tượng với kĩ năng dùng dao 
Khán giả không khỏi thích thú trước khung cảnh một anh Xoài hướng nội, lặng lẽ làm việc, nhỏ nhẹ nhắc nhở em trai đan xen với một em Dừa lí lắc, ngọng ngịu và rất hay pha trò.
Chia sẻ về kĩ năng dùng dao cắt cà rốt điệu nghệ của anh Xoài, ba Tùng Sơn tiết lộ: “Sự cẩn thận của bạn ấy cũng như mong muốn được cắt được thể hiện từ bé rồi. Thấy bạn ấy mong muốn quá nên bọn em (vợ chồng Tùng Sơn) đã có những hướng dẫn, từ các dao an toàn cho trẻ em dần dần đến những dao sắc hơn. Đến giờ là đã qua một quá trình tập luyện rồi nên bạn mới được sử dụng dao cắt như thế”. 

Hai anh em khiến ba Tùng Sơn phì cười với đoạn tấu hề khi nhặt rau
Em Dừa cũng được ba Tùng Sơn giao nhiệm vụ ngắt rau vì ba Tùng Sơn “muốn nghĩ ra việc cho Dừa làm, để cho giống anh, giống bố đang bận rộn, làm việc cùng nhau, vừa để vui vừa để các con có tính chia sẻ công việc với nhau”. Ở những diễn biến khác, các em bé Pam, Ma Bư, Bona của gia đình ba Long, ba Rhymastic và ba Ngọc Hưng cũng đem đến cho người xem rất nhiều bất ngờ và thích thú. 
“Mẹ vắng nhà, Ba là siêu nhân” – 19g30 Chủ nhật trên HTV7. 
Phạm Tuấn