CEO 9X Loan Nguyễn: Tuổi trẻ không ngừng theo đuổi đam mê

0
167
Gắn bó với ngành bảo hiểm nhân thọ từ 2015 tới nay, CEO Loan Nguyễn đã gặp hàng trăm trường hợp khách hàng lựa chọn hợp đồng bảo hiểm sai với nhu cầu thực của mình. Điều này ngoài việc là lỗi của khách hàng không tìm hiểu kỹ, một phần khác là lỗi của các tư vấn viên thiếu kinh nghiệm hoặc thiếu kiến thức.
Vậy làm sao để khách hàng tìm được gói bảo hiểm hợp lý cho mình? Dưới đây là những chia sẻ của nữ CEO 9X của Dai-ichi DFA Premier từng đạt Top 1 Doanh số bán cá nhân toàn quốc, Danh hiệu MDRT 5 năm liên tục, 2 năm liên tiếp đạt danh hiệu Samurai….
CEO 9X Loan Nguyễn chia sẻ 5 bước để chọn được gói bảo hiểm hoàn hảo - 1
Theo CEO Loan Nguyễn, bảo hiểm nhân thọ không nên mua tuỳ hứng mà cần sự cân nhắc cẩn trọng
Mua đúng nhu cầu
Với những gia đình có tài chính dư giả mọi thứ sẽ rất dễ nhưng nếu một khi vẫn còn phải “thắt lưng buộc bụng” để mua bảo hiểm thì điều quan trọng nhất là cần tìm gói đúng với nhu cầu của bản thân và người thân. Nếu quan tâm tới các vấn đề sức khoẻ, nằm viện, bạn có thể mua những gói bảo hiểm sinh mạng kết hợp với gói sức khoẻ. Nếu quan tâm tới tích luỹ cho con học hành bạn phải tìm hiểu kỹ về mục tiêu và con đường định hướng cho con. Nếu dư giả thì ngoài những gói liên quan tới sức khoẻ, sinh mệnh, tích luỹ, có thể quan tâm thêm các gói về đầu tư.
Phù hợp tình hình tài chính gia đình
Khách hàng mua bảo hiểm có rất nhiều đối tượng, từ những người giàu có tới những người vẫn còn phải chạy ăn từng bữa. Vì vậy, tư vấn viên khi làm việc với khách hàng cần phải hiểu rõ về tình hình tài chính của họ để tư vấn điều tốt nhất cho khách hàng. Tư vấn viên tránh gợi ý những gói bảo hiểm quá sức tài chính của khách, tạo nên áp lực không đáng có cho khách hàng về lâu dài.
Ngoài ra, khách hàng cũng nên cân nhắc kỹ về tài chính trong tương lai vì mỗi hợp đồng thường có thời hạn khá dài 10-15-20 năm là chuyện thường. Chính vì vậy việc mà ít nhất từ năm 10 trở đi bạn mới được rút tiền về, nếu rút sớm sẽ mất rất nhiều chi phí khác. Khách hàng nên hỏi tư vấn viên cặn kẽ điều này. Bảo hiểm với mục đích bảo vệ sức khoẻ, phòng trừ rủi ro nên sẽ khác với việc gửi tiết kiệm ngân hàng, nguồn tiền sẽ không thể linh hoạt như gửi tiết kiệm nhưng bù lại khi có vấn đề về sức khoẻ, áp lực tài chính sẽ không còn quá nặng nề.
CEO 9X Loan Nguyễn chia sẻ 5 bước để chọn được gói bảo hiểm hoàn hảo - 2
Khách hàng mua bảo hiểm càng tìm hiểu kỹ càng tốt
Có nên mua bảo hiểm trong mùa dịch?
Theo chia sẻ của Loan Nguyễn, trong mùa dịch, mặc dù thu nhập nhiều người giảm nhưng doanh thu bảo hiểm lại tăng. Lý do là trong tình hình Covid căng thẳng, mọi người càng nhận thức rõ ràng hơn về lợi ích của bảo hiểm. Các gói bảo hiểm nhân thọ kèm sức khoẻ được khách hàng hết sức lưu tâm.
Thu nhập khách hàng bị ảnh hưởng nhưng phía công ty bảo hiểm cũng linh động thời gian đóng bảo hiểm hơn, chẳng hạn thay vì đóng theo năm thì chia ra theo tháng hoặc theo quý để khách hàng đỡ phần nào áp lực. Ngoài ra, khách hàng có thể hạ mức đóng bảo hiểm nếu cần, tuy nhiên số ít người lựa chọn phương án này.
Đừng mua chỉ vì quà tặng
Sự thật là các công ty bảo hiểm hoặc tư vấn viên thường hay có quà tặng dành cho khách hàng, nhưng bạn đừng nên mua chỉ vì thấy quà tặng hấp dẫn. Bạn chỉ nên mua bảo hiểm khi có nhu cầu thực sự và quà tặng đơn giản là điều khiến bạn thấy vui hơn thôi.
CEO 9X Loan Nguyễn chia sẻ 5 bước để chọn được gói bảo hiểm hoàn hảo - 3
Với sự nỗ lực, kiên trì, bản thân Loan Nguyễn đã từ một tư vấn viên trở thành một CEO uy tín ngành bảo hiểm
Chọn tư vấn viên trung thực
Mỗi ngày, bạn có thể thấy hàng trăm nghìn tư vấn viên vẫn làm việc chăm chỉ trên mạng xã hội hoặc các trụ sở công ty bảo hiểm. Chọn mặt gửi vàng là điều rất quan trọng vì bạn có được giải thích kỹ về các điều khoản không, hợp đồng của bạn có được chăm sóc cẩn thận suốt nhiều năm trời hay các vấn đề của bạn có được giải quyết thoả đáng hay không phụ thuộc khá nhiều vào việc bạn chọn tư vấn viên.
Thực tế, nhiều tư vấn viên bảo hiểm không lựa chọn đây là công việc lâu dài, dẫn tới mỗi ngày có hàng loạt những hợp đồng “mồ côi” phải chuyển cho người khác chăm sóc. Khách hàng tin tưởng tư vấn viên để ký hợp đồng nhưng lại bị bỏ rơi giữa chừng, rất nhiều người cảm thấy khó chịu. Đó là lý do nên tìm hiểu về tư vấn viên trước khi quyết định làm việc với họ.
Một tư vấn viên yêu nghề, nghiêm túc công việc và có sự gắn bó lâu dài với công việc sẽ hỗ trợ bạn được hơn rất nhiều trước và sau khi ký hợp đồng so với một tư vấn viên quen biết nhưng làm việc qua loa, đại khái, không kỹ lưỡng. Vì vậy, chọn người có tâm hơn chọn người có quen.
Trà My-t/h