Chương trình mới “Hãy yêu nhau đi” lên sóng VTV3

0
160

Vào 20 giờ tối chủ nhật hằng tuần, bắt đầu từ tối nay, 22/8, VTV3 cho ra mắt chương trình mới “Hãy yêu nhau đi”, với ý nghĩa tình yêu luôn hàn gắn những nỗi buồn hay sự thương đau.

Sân khấu chương trình thiết kế như một khu chung cư

“Hãy yêu nhau đi” là tên của một ca khúc nổi tiếng của Trịnh Công Sơn được gia đình nhạc sỹ đồng ý cho chương trình sử dụng. “Hãy yêu nhau đi” hướng đến những câu chuyện tình yêu có niềm vui, có khúc mắc trong cuộc sống giữa những cặp đôi đang chuẩn bị hò hẹn, hay giữa những cặp vợ chồng có những khoảng cách trong hôn nhân.

Qua các thử thách, những câu hỏi từ chương trình, khán giả sẽ chia sẻ hay rút ra kinh nghiệm sống, cách ứng xử, từ đó tự học hỏi về cách hiểu nhau, cách cùng nhìn về một phía và cả cách yêu nhau để vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Sân khấu của chương trình được thiết kế mô phỏng một khu chung cư với nhiều ô nhà sáng đèn. Tại không gian này, “Hãy yêu nhau đi” có thể là một cuộc hò hẹn theo nghĩa hẹp là sự kết nối tình cảm của những người độc thân, rộng hơn có thể “hâm nóng” những mối quan hệ gia đình đã trở nên quá quen thuộc. Với phần dẫn dắt thông minh và dí dỏm của MC Thành Trung, các nhân vật tham gia chương trình được kết nối linh hoạt qua ba nội dung chính: “Hôm qua – Hôm nay – Ngày mai”. 

Chương trình mới “Hãy yêu nhau đi” lên sóng VTV3 -0
 

Những câu chuyện trong “Hãy yêu nhau đi” hứa hẹn mang tới nhiều nội dung thú vị. Các nhân vật đến với chương trình cùng khúc mắc trong quá khứ, điều khiến họ chưa quyết định ở hiện tại hay một chút gì đó còn mù mờ trong tương lai.

Với sự hỗ trợ của những người có kinh nghiệm như chuyên gia tâm lý, cặp đôi vợ chồng nghệ sĩ, những nút thắt đó sẽ được mở ra một cách tự nhiên. Ê kíp thực hiện không giới hạn chỉ là một câu chuyện tình cảm của hai nhân vật nam-nữ, mà mở rộng để khán giả theo dõi cảm thấy có cả câu chuyện của chính mình trong đó. 

Tham gia đợt ghi hình đầu tiên, các ca sĩ Văn Mai Hương, Hoàng Quyên, Hứa Kim Tuyền, Dalab… mang tới những bản tình ca đầy lãng mạn cho cho chương trình: “Một ngày hay trăm năm”, “Mai đây em thương một chàng trai”, “Bài hát cho em”, “Thời gian để yêu”, “Xin cho hôm nay trôi đi”… 

Chương trình mới “Hãy yêu nhau đi” lên sóng VTV3 -0
 

Bên cạnh đó, sự xuất hiện gần gũi của các nghệ sĩ như vợ chồng NSND Lan  Hương – NSƯT Đỗ Kỷ, cặp đôi Duy Hưng – Thanh Hương, vợ chồng Hoàng Bách, nghệ sĩ Tú Oanh; những phần tư vấn gợi mở từ các chuyên gia tâm lý giúp các nhân vật dễ dàng chia sẻ và mở lòng hơn. 

Trong mỗi số, ê kíp sẽ kết nối với một câu chuyện nghệ sĩ tại Việt Nam hoặc nước ngoài với mong muốn truyền tải thông điệp “Yêu thương xóa nhòa khoảng cách, chúng ta vẫn luôn ở gần nhau”. Đó cũng là tâm huyết của NSND Lan Hương khi tham gia “Hãy yêu nhau đi”: “Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, mỗi một món ăn tinh thần trở nên vô cùng quý giá, chương trình đem lại cho cuộc sống của khán giả nhiều kiến thức bổ ích, có giá trị nhân văn, xây dựng để chúng ta vượt qua những thử thách hướng tới tương lai”.

Phương Linh/TH