“Cô gái tỷ đô” Trần Uyên Phương: Ai cũng có một tổ ấm đợi chờ chúng ta trở về sau một năm bôn ba

CEO Trần Uyên Phương cho rằng, mỗi dịp tết đến, có ở đâu đi nữa, ai cũng có một tổ ấm đợi chờ chúng ta trở về sau một năm bôn ba, cùng nhau tiễn biệt năm cũ qua đi và chào đón một năm mới với nhiều sự thành công.
 Bình luận 0

Tối 29/12, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC phối hợp cùng Tập đoàn Tân Hiệp Phát tổ chức Chương trình nghệ thuật ‘Ơn nghĩa sinh thành’ để tri ân, ghi nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ.

Đây cũng là hoạt động thường niên của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đồng hành cùng cả nước đón chào năm mới. Nhân dịp này, Dân Việt đã có cuộc trò chuyện với CEO Trần Uyên Phương về ý nghĩa của chương trình và khát vọng của doanh nghiệp trong năm 2021.

"Cô gái tỷ đô" Trần Uyên Phương: Ai cũng có một tổ ấm đợi chờ chúng ta trở về sau một năm bôn ba - Ảnh 1.

Chương trình nghệ thuật “Ơn đức sinh thành” diễn ra đêm 29/12 tại Hà Nội

Chủ đề Tết của Tân Hiệp Phát năm nay là “Hướng về gia đình”, trong đó chương trình “Ơn Nghĩa Sinh thành” là một hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện mà doanh nghiệp đồng hành để đón năm mới. Bà có chia sẻ gì về chủ đề này?

Mỗi mùa tết, tôi luôn đau đáu với suy nghĩ sẽ làm những gì cho những người xung quanh, để khích lệ họ đã cố gắng trong năm cũ, cổ vũ tinh thần mọi người để bắt đầu một năm mới. Bởi với riêng cá nhân mỗi thành viên trong nhà, Tập thể Tân Hiệp Phát gần như chiếm trọn thời gian suy nghĩ và tâm huyết của chúng tôi.

Tết năm 2021 là một mùa rất đặc biệt, cả nước đã trải qua một năm kiên cường cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19, kinh tế có thể khó khăn hơn những năm trước, cuộc chiến với vẫn kéo dài.

Tuy nhiên, với đặc tính con người Việt Nam chúng ta, mỗi khi mệt mỏi, vui, buồn, thành công… đều luôn muốn quây quần, xum họp bên gia đình để nhận được sự sẻ chia từ những người mình yêu thương nhất. Do vậy dịp này, Tân Hiệp Phát chọn chủ đề ‘Hướng về gia đình’ là một món quà để gửi tặng những lời chúc sức khỏe, năm mới an khang thịnh vượng cho tất cả mọi người, vì có ở đâu đi nữa, ai cũng có một tổ ấm đợi chờ chúng ta trở về sau một năm bôn ba, cùng nhau tiễn biệt năm cũ qua đi và chào đón một năm mới với nhiều sự thành công.

Vào những dịp năm mới, gia đình Dr Thanh có những hoạt động thường niên gì để chung vui cùng với đại gia đình Tân Hiệp Phát không, thưa bà?

Mỗi dịp xuân về, Gia đình Dr Thanh thường nấu rất nhiều mắm ruốc, đó gần như là một cái đặc trưng của người dân miền nam để tặng cho toàn bộ cán bộ công nhân viên của tập đoàn, xem như món quà gia đình các xếp gửi đến cán nhân viên, đặc biệt các anh chị miền trung, miền bắc rất thích.

Chúng tôi huy động rất nhiều người trong nhà, dành vài ngày để chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành nấu nướng. Mặc dù sau đó, mùi mắm ruốc bám khắp người, nhưng đây cũng là khoảng thời gian vui vẻ và ý nghĩa với các thành viên trong nhà, bởi mình đang chung tay vì một cái tết đoàn viên cho nhân viên, bên cạnh những hoạt động khác như về quê ăn tết; hỗ trợ các bạn ở lại trong mùa tết

"Cô gái tỷ đô" Trần Uyên Phương: Ai cũng có một tổ ấm đợi chờ chúng ta trở về sau một năm bôn ba - Ảnh 2.

Bà Trần Uyên Phương – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Đối với Tân Hiệp Phát, làm sao có thể lo lắng được cho đời sống của cán bộ, công nhân viên, để ai cũng có một cái tết thật sự thoải mái là điều ban lãnh đạo quan tâm nhất. Để mọi người cảm nhận được rằng, mặc dù khó khăn nhưng vẫn được tấm lòng, hiểu được tất cả mọi người luôn bên cạnh chia sẻ.

Về tình hình kinh doanh, năm 2020, trước những biến động tiêu cực mà Covid-19 mang lại, Tân Hiệp Phát gặp những khó khăn thế nào? Để vượt qua những khó khăn này, doanh nghiệp đã có sự chuyển mình ra sao?

Chúng tôi nghĩ rằng Covid sẽ sớm kết thúc, và ai cũng hy vọng như thế. Tuy nhiên, việc gì xảy ra cho năm 2021 vẫn còn là dấu hỏi. Và không có gì khác hơn, Tân Hiệp Phát sẽ tiếp tục sát sao với thị trường hơn.

Năm 2020, doanh nghiệp đã thử rất nhiều phương án kích cầu như chương trình trúng thưởng 70 tỷ đồng hồi tháng 7, hay một chương trình khác hiện nay là “Săn lùng giới hạn Giải cơn khát vàng” vẫn đang diễn ra trúng thưởng 40 tỷ đến ngày 21/1. Đó là những hoạt động chúng tôi không chỉ đưa đến cho người tiêu dùng những sản phẩm có thể giúp cho họ bảo vệ sức khỏe mà còn có cơ hội trúng thưởng 1 tỷ đồng mỗi tuần.

Đứng trước năm 2021, năm đầu tiên của thập kỷ mới, Tân Hiệp Phát có những khát vọng nào trong thập năm, và dài hạn hơn là kỷ này?

Một trong những vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải hiện nay là cuối năm 2020, đầu năm 2021 có thể kéo dài cho đến hết quý 1 là không đủ các Container, ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng . Bên cạnh đó, Châu Âu đang vào cao điểm dịch nên các chuyên gia đến làm việc với Tân Hiệp Phát vẫn chưa được vào… đó là những vấn đề doanh nghiệp phải đối mặt khó khăn hơn cả năm 2020.

Do vậy, mục tiêu năm 2021, Tân Hiệp Phát sẽ đặt mục tiêu phát triển tốt nhất. Đồng thời, tập trung mọi nguồn lực, trí lực đồng hành cùng người lao động, khách hàng vượt qua những khó khăn trong tương lai.

Đức Duy