Cuộc thi Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam năm 2022 chính thức khởi tranh

Với tiêu chí chủ đạo về tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh biển, đảo quê hương, quảng bá văn hóa, thiên nhiên, di tích, danh lam thắng cảnh của đất nước đến với bạn bè quốc tế…, Cuộc thi Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam năm 2022 đã thu hút hàng trăm thí sinh với học vấn, trình độ ngoại ngữ ấn tượng.

Sáng 30/5, tại Hà Nội, hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2022, Cuộc thi Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam đã chính thức khởi tranh sau 3 tháng tiếp nhận hồ sơ tham dự của các thí sinh trên cả nước. 

Chỉ tính riêng ở khu vực miền bắc, đã có hàng trăm đơn đăng ký dự thi gửi về. Qua đây, Ban Tổ chức đã lựa chọn 70 thí sinh tiêu biểu để triển khai vòng sơ khảo khu vực miền Bắc. 

Các thí sinh trước khi bước vào phần thi trình diễn trang phục áo dài ở vòng sơ khảo khu vực miền Bắc.

Tại vòng tranh tài đầu tiên, các thí sinh sẽ lần lượt trải qua các phần thi: trình diễn trang phục áo dài, giới thiệu bản thân và kiểm tra nhân trắc học trước Ban Giám khảo gồm nhiều chuyên gia đầu ngành như: Nhà sử học Dương Trung Quốc, Trưởng Ban Giám khảo; Tiến sĩ Nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp; Hoa hậu Du lịch Thế giới 2018 Phan Thị Mơ; Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2019 Đào Thị Hà… 

Theo nhận xét chung của Ban Giám khảo, ngay từ vòng sơ khảo, các thí sinh đã thể hiện rõ quyết tâm chinh phục danh hiệu cao nhất, tự tin với ngoại hình nổi bật, vóc dáng lý tưởng, thần thái tỏa sáng và bản lĩnh vượt trội, đúng với tiêu chí của Cuộc thi là tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam gắn với quảng bá hình ảnh biển, đảo quê hương đến tới du khách trong nước cũng như bạn bè quốc tế.

Đáng chú ý, trong số đó, có không ít cô gái từng đạt thành tích nổi trội tại những cuộc thi tài năng, sắc đẹp lớn nhỏ trong nước và quốc tế với các danh hiệu Á hậu, Hoa khôi, Á khôi… đồng thời sở hữu học vấn, khả năng ngoại ngữ ấn tượng. 

Dự kiến, sau vòng sơ khảo ở các khu vực, Cuộc thi sẽ bước vào những vòng tranh tài sôi nổi tiếp theo để chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất, nhằm triển khai vòng chung kết, diễn ra từ ngày 15/10 đến 15/12 tới đây tại tỉnh Khánh Hòa. Đêm chung kết của Cuộc thi được tổ chức vào tối 17/12/2022 tại đảo Hòn Tre (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Ông Huỳnh Đức Hòa, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hunky Dory Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cho biết: “Chất lượng thí sinh càng đồng đều, Ban Giám khảo sẽ càng phải công tâm, hết mình, nhưng cũng không kém phần khó khăn để lựa chọn được gương mặt xứng đáng nhất, góp phần nâng cao chất lượng và sự thành công của Cuộc thi”.

Hà Vy/TH