Dàn sao “khủng” đóng Táo Quân có tới 4 Giám đốc, Phó Giám đốc

0
150
Dàn nghệ sĩ quen thuộc của chương trình “Gặp nhau cuối năm – Táo Quân 2021” khiến người hâm mộ “choáng” vì có tới 4 Giám đốc, Phó Giám đốc các Nhà hát là: Chí Trung, Tự Long, Công Lý và Xuân Bắc.
Chương trình “Gặp nhau cuối năm – Táo Quân” kể từ khi lên sóng năm 2003 đã trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu của đông đảo người hâm mộ trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Dù mỗi năm lên sóng có khen, có chê nhưng phải thừa nhận sức hút của Táo Quân vào mỗi dịp Tết Nguyên đán thì khó có chương trình nào có thể thay thế được.
Sự thành công của chương trình không thể không nhắc đến những tên tuổi gạo cội như: Chí Trung, Tự Long, Công Lý và Xuân Bắc. Ngoài phong cách hài hước, dí dỏm, tài năng diễn xuất đỉnh cao thì “profile” của dàn nghệ sĩ này khiến không ít người phải trầm trồ.
“Bắc Đẩu” Công Lý – Phó Giám đốc của Nhà hát Kịch Hà Nội
Giật mình với "profile" của dàn sao đóng Táo Quân có tới 4 giám đốc  - Ảnh 1.

Chương trình “Gặp nhau cuối năm – Táo Quân” 2021 sẽ trở lại với các gương mặt quen thuộc. Trong ảnh là NSND Công Lý ghi dấu trong lòng khán giả khi đóng Bắc Đẩu.

Tốt nghiệp trung học phổ thông, Công Lý đứng trước những sự lựa chọn về nghề nghiệp. Tuy nhiên, anh đã đăng kí dự thi ở trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội đơn giản vì anh thích được xem phim. Nam nghệ sĩ chọn ngành diễn viên vì nghĩ nếu anh thi đỗ vào trường, đồng nghĩa là anh có thể “tha hồ xem phim”.
Vai “Bắc Đẩu” do NSND Công Lý thể hiện trong 16 mùa “Táo Quân” đã trở thành “thương hiệu” riêng của anh. “Cô Đẩu” trong “Táo Quân” hiện đang là Phó Giám đốc của Nhà hát Kịch Hà Nội, trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.
Được biết, NSND Công Lý gia nhập Nhà hát Kịch Hà Nội từ năm 1993. Trước khi làm Phó Giám đốc phụ trách nghệ thuật, anh là Trưởng đoàn 2. “Cô Đẩu” được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân năm 2019.
Tự Long – Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội 
Giật mình với "profile" của dàn sao đóng Táo Quân có tới 4 giám đốc  - Ảnh 2.

Dù xuất thân là nghệ sĩ chèo nhưng Tự Long được biết đến nhiều nhất với vai trò là một nghệ sĩ hài trong các chương trình truyền hình như: “Gặp nhau cuối tuần”, “Táo quân”, “Chém chuối cuối tuần”…

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh năm 1998, Tự Long tham gia Nhà hát Chèo Việt Nam. Năm 2012, Tự Long được phong danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Năm 2014, anh giữ chức Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội, thuộc biên chế của đoàn chèo Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng. Năm 2015, anh tiếp tục nhận được danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân khi mới 42 tuổi.
“Táo Giao thông” Chí Trung – Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ
Giật mình với "profile" của dàn sao đóng Táo Quân có tới 4 giám đốc  - Ảnh 3.

NSƯT Chí Trung là người tạo nên thành công không nhỏ trong chương trình “Táo Quân”.

NSƯT Chí Trung là người tạo nên thành công không nhỏ trong chương trình “Táo Quân” những năm qua với hình tượng “Táo Giao thông”. Anh là con trai của NSND Quý Dương, nguyên Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam và nghệ sĩ violin Phùng Thúy Lan. Hiện tại, anh đang là Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Nghệ sĩ Chí Trung được bổ nhiệm làm Quyền Giám đốc của Nhà hát nhiệm kì 2017-2022 vào ngày 1/6/2017.
Với vai trò lãnh đạo, nam nghệ sĩ sinh năm 1961 luôn cố gắng để thực hiện việc xã hội hóa kịch, đảm bảo doanh thu cũng như chăm lo cuộc sống của anh em nghệ sĩ trong đơn vị.
“Nam Tào” Xuân Bắc – Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam
Giật mình với "profile" của dàn sao đóng Táo Quân có tới 4 giám đốc  - Ảnh 4.

“Nam Tào” Xuân Bắc trong “Gặp nhau cuối năm – Táo Quân”.

“Nam Tào” Xuân Bắc từng được trao danh hiệu Thanh niên ưu tú Thủ đô cho những đóng góp của mình. Từ năm 2018, nghệ sĩ Xuân Bắc là một Ủy viên của Hội đồng Trung ương khóa VIII. Năm 2019 anh bắt đầu đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khóa VIII.
NSƯT Xuân Bắc mới được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam vào ngày 14/1 vừa qua. Trước đó, “Nam Tào” giữ vai trò Phó Giám đốc từ tháng 9/2016.
Ngọc Anh(t/h)