Du khách nữ mặc áo dài truyền thống tham quan di tích Huế dịp 8/3 được miễn 100% giá vé.

0
192
Phụ nữ mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan các điểm di tích do TTBTDTCĐ Huế quản lý từ 5 đến-10/3 sẽ được miễn 100% giá vé.
Vừa qua, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, nhằm thực hiện Đề án Huế – Kinh đô áo dài vào chào mừng 112 năm ngày quốc tế Phụ nữ 8/3, Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn về việc miễn vé tham quan di tích đối với phụ nữ khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam.
Theo đó, miễn 100% giá vé tham quan từ ngày 5 đến hết ngày 10/3/2022 đối với phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan các điểm di tích do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý.
Miễn vé cho du khách nữ mặc áo dài truyền thống tham quan di tích Huế dịp 8/3.
Trước đó, nhằm hưởng ứng “Tuần lễ áo dài năm 2022″ do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động, đồng thời để thực hiện tốt đề án ” Huế – Kinh đô áo dài Việt Nam” nhằm tôn vinh, lan tỏa những nét đẹp của áo dài truyền thống, góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa đặc sắc Việt Nam.
Sở VH&TT tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã phát động, khuyến khích toàn thể công chức, viên chức và người lao động, lực lượng học sinh thuộc đơn vị (đặc biệt là cán bộ, công chức, viên chức người lao động nữ) mặc áo dài truyền thống trong các hoạt động công sở, trường học từ ngày 2/3 đến ngày 10/3/2022.
Theo đó, đây không phải lần đầu tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai chương trình ưu đãi này. Thông qua chương trình, tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn đẩy mạnh phong trào mặc áo dài trong người dân và du khách, là một trong những giải pháp nhằm phục hưng áo dài truyền thống để không những xây dựng và phát triển thương hiệu “Huế – Kinh đô áo dài Việt Nam” mà còn hướng tới trở thành di sản được thế giới công nhận.
Đăng Hậu