Erik ra mắt MV mới với chuyện tình đẫm nước mắt

Ngày 17/2, Erik đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Đau Nhất Là Lặng Im, đánh dấu sự trở lại với dòng nhạc ballad sau thành công của Em Không Sai Chúng Ta Sai.
Lời ca và giai điệu tha thiết, cùng cách xử lý tinh tế với nhiều thay đổi từ Erik trong ca khúc mới hứa hẹn sẽ gây bất ngờ cho khán giả. MV Đau Nhất Là Lặng Im không kém phần hấp dẫn với câu chuyện tình đẫm nước mắt qua diễn xuất nhập tâm của Erik và màn xuất hiện chớp nhoáng nhưng ấn tượng của Đức Phúc. 
Ca khúc Đau Nhất Là Lặng Im được sáng tác bởi nhạc sĩ trẻ Quang Hùng. Erik đã yêu thích ca khúc này ngay từ khi nghe bản demo, và còn thử sức viết lời cùng nhạc sĩ để hoàn thiện Đau Nhất Là Lặng Im đúng ý nam ca sĩ nhất. Không chỉ tham gia viết lời bài hát, Erik còn cùng Nhà sản xuất Đoàn Minh Vũ ngồi chọn từng âm thanh, nhạc cụ để tạo nên phần giai điệu êm ái. 
Mặc dù thuộc thể loại Ballad – dòng nhạc đã quen thuộc với khán giả và trở thành thế mạnh từ lâu của Erik, nhưng Đau Nhất Là Lặng Im đánh dấu sự trưởng thành của nam ca sĩ trong cách hát. Gần 1 năm sản xuất, 6 buổi thu âm cùng một khoảng thời gian dài học hỏi trước đó, Erik đã khắc phục vấn đề hát không rõ lời, thay đổi cách phiêu và xử lý bài hát ở Đau Nhất Là Lặng Im. Luôn lắng nghe khán giả, học hỏi từ giáo viên thanh nhạc, Erik còn gửi bản thu Đau Nhất Là Lặng Im cho các anh chị trong nghề nghe thử để đảm bảo lỗi của mình được cải thiện. 
MV mới của Erik hấp dẫn với chuyện tình đẫm nước mắt - Ảnh 1.
Ba nghệ sĩ Văn Mai Hương, Quân A.P, Đức Phúc chính là một trong những người đầu tiên thưởng thức ca khúc Đau Nhất Là Lặng Im của Erik. “Đàn chị” Văn Mai Hương nhận định, Erik đã khắc phục tật dính chữ khi hát và thể hiện phần cao trào, phiêu cao, giả thanh tạo được cảm xúc. Còn Quân A.P lại muốn học cách luyến láy và sự phát triển trong giọng hát của Erik. Đối với Đức Phúc, thành viên gia đình Hoa Dâm Bụt liên tục khen ngợi Erik hát rõ lời và tiến bộ, ca khúc cũng có phần điệp khúc “nghe là thuộc”. 
Không chỉ đầu tư chỉn chu vào phần âm nhạc, phần hình ảnh của Đau Nhất Là Lặng Im cũng được Erik chú trọng. Nam ca sĩ thể hiện diễn xuất nội tâm, sâu sắc của một chàng trai đắm chìm trong mối tình ảo giác với những biểu cảm và hành động phức tạp. Nữ chính trong MV Đau Nhất Là Lặng Im của Erik là Dương Minh Ngọc với nhan sắc xinh đẹp, trong trẻo.

Erik trong một cảnh của MV mới.

Diễn xuất của Erik trong MV Đau Nhất Là Lặng Im gây ấn tượng bởi biểu cảm đa dạng và loạt hành động, cử chỉ phức tạp. Vào vai một chàng trai si tình đến tận cùng, Erik vừa phải thể hiện nét diễn hạnh phúc, ngọt ngào bên người con gái trong tưởng tượng, lại vừa phải bộc lộ sự đau khổ qua những màn gào thét, đập phá đồ đạc. Tạo hình của Erik trong MV này cũng có phần đứng đắn hơn trước, mang đến một Erik trầm tư và trưởng thành cho người hâm mộ.
Hà Linh/TH