Giá 6 loại hoa ngoại đang mở bán online “ầm ầm” trên thị trường cho chị em ước lượng mua về cắm chơi Tết

Nếu bạn là người bắt trend thì nhất định Tết năm nay phải có cho gia đình một bình hoa ngoại nhé. Nhưng trước khi quyết định bạn có thể tham khảo ngay giá bán trên thị trường của các loại hoa này.
1. Hoa tuyết mai: 240K/bó
Bí quyết lựa chọn 4 loại hoa ngoại được chị em ưu chuộng nhất dịp Tết: Tuyết mai, Thanh liễu, Hồng gai và Đào đôngĐọc ngay
Từ khoảng Tết năm ngoái, hoa tuyết mai nổi lên như một ngôi sao sáng và được rất nhiều chị em lựa chọn mua.
Loại hoa này vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc và nở vào dịp đầu xuân, loại hoa này mang một vẻ đẹp thanh tao, nhã nhặn với những bông hoa nhỏ màu trắng xinh xắn. Bên cạnh đó hoa tuyết mai có mùi thơm nhẹ và dễ chịu.
Mỗi cành tuyết mai có chiều dài khoảng 1,2 đến 1,5m và trên thân nở rất nhiều hoa và lộc. Mỗi bông hoa tuy rất nhỏ nhưng vì một cành tuyết mai có nhiều hoa nên tạo ra một tổng thể rất thu hút.
Một bình tuyết mai có thể chơi trong nhà từ 7 đến 10 ngày, nếu biết cách chăm sóc thì bạn có thể để đến tận 20 ngày.
Cập nhật nhanh giá 6 loại hoa ngoại đang mở bán online ầm ầm trên thị trường cho chị em ước lượng mua về cắm chơi Tết-1
Ảnh minh họa.
Có rất nhiều kiểu cắm hoa tuyết mai và cách đơn giản nhất là bạn cắm riêng hoa tuyết mai. Bạn nên chọn những chiếc bình cao vì những cành hoa tuyết mai khá dài. Bên cạnh đó vào những ngày Tết thì bạn nên chọn những chiếc bình gốm sứ để tạo cảm giác truyền thống trong không gian nhà mình.
Những bình tuyết mai to với các cành dài tỏa ra nhiều hướng rất thích hợp để bày trong không gian phòng khách rộng. Với bình hoa tuyết mai nhỏ được tận dụng từ những cành hoa còn thừa bạn có thể để trang trí phòng làm việc hay phòng bếp.
Bạn cũng có thể phối hoa tuyết mai với hoa đào đông vì cả hai loại hoa này đều bền và chơi được lâu. Khi phối hai loại hoa này bạn nên cắm hoa tuyết mai cao hơn vì thân hoa mảnh và dài.
Cập nhật nhanh giá 6 loại hoa ngoại đang mở bán online ầm ầm trên thị trường cho chị em ước lượng mua về cắm chơi Tết-2
Ảnh minh họa.
2. Đào đông: 280K – 450K/cành, 15 triệu/chậu
Cặp đào đông chơi Tết năm nay chạm ngưỡng 30 triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người đặt mua vì độc, lạ. Nhiều hệ thống hoa nổi tiếng đã giới thiệu tới khách hàng loại hoa đào đông đỏ nguyên cây, được xem là một sản phẩm độc đáo. Bởi lẽ thị trường hoa Tết từ trước tới nay tại Việt Nam chủ yếu là ở dạng cắt cành.
Mỗi sản phẩm đào đông đỏ nguyên cây được trồng trong chậu. Nếu tính cả phần chậu bên dưới mỗi cây có chiều cao khoảng hơn 2 mét. Chiều cao này tương đương với những loại cây nguyên chậu chưng trong nhà ngày Tết. Đường kính gốc khoảng 4-5cm. Từ gốc, các cành đào khẳng khiu vươn lên với chi chít hoa tròn như quả màu đỏ tươi.
Cập nhật nhanh giá 6 loại hoa ngoại đang mở bán online ầm ầm trên thị trường cho chị em ước lượng mua về cắm chơi Tết-3
Ảnh minh họa.
Với sự mới mẻ và độc đáo này mà giá cho mỗi chậu đào đông đỏ rất đắt, dao động từ 15 triệu đồng. Riêng giá cho chậu composite là 3 triệu đồng. Người mua khi sắm phải mua đầy đủ cả cây và chậu với tổng tiền là 15 triệu đồng. Tức là, muốn sở hữu một cặp đào đông chơi Tết giá mua vào lên tới 30 triệu đồng.
Ngoài đào đông nguyên cây người tiêu dùng cũng có rất nhiều lựa chọn hoa cắt cành khác với giá “dễ thở” hơn có thể tìm thấy tại các cửa hàng hoa ngoại nhập. Hiện trên thị trường, đào đông cắt cành đang được bán với giá bán lẻ chỉ từ 280K – 500K/cành tùy độ lớn và nhỏ cũng như số lượng hoa trên cành.
3. Mai Mỹ: 270K – 340K/cành
Hoa mai Mỹ được ưa chuộng trong mỗi dịp Tết vì độ bên cao, có thể cắm chơi khoảng 3 tuần hoặc lâu hơn. Mai Mỹ có màu vàng chanh rực rỡ, cánh mảnh, đầu cánh hoa nhọn, nở dày kín cả cành. Giá mai Mỹ khá cao, khoảng 270K – 340K/cành. Để có được một bình mai Mỹ trưng Tết đẹp mắt, người chơi phải mua ít nhất từ 8-10 cành.
Cập nhật nhanh giá 6 loại hoa ngoại đang mở bán online ầm ầm trên thị trường cho chị em ước lượng mua về cắm chơi Tết-4
Ảnh minh họa.
4. Mai vàng: 250K/bó
Hoa mai là một phần không thể thiếu trong những ngày tết ở miền Nam nước ta. Dùng cành mai để cắm hoa để bàn thờ ngày Tết đã trở thành truyền thống. Có một bình hoa mai đẹp trong nhà giúp tăng vẻ đẹp và khiến không khí vui vẻ hơn. Ngoài cây mai truyền thống đặt trước nhà, chị em có thể tham khảo thêm loại mai vàng nhập ngoại để cắm chơi trong không gian nhà.
Được biết trên thị trường loại mai vàng này có giá bán là 250K/bó với kích thước là 1,2 mét.
Cập nhật nhanh giá 6 loại hoa ngoại đang mở bán online ầm ầm trên thị trường cho chị em ước lượng mua về cắm chơi Tết-5
Ảnh minh họa.
5. Cành hồng gai: 250-350K/5 cành
Bên cạnh tuyết mai, thanh liễu, cành hồng gai cũng được chị em lùng mua trưng Tết. Cành hồng gai nhập khẩu từ Trung Quốc, năm nay mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Mùa hồng gai ở Trung Quốc kéo dài từ tháng 11 đến khoảng tháng. Một cành có nhiều chùm quả nhỏ chi chít màu cam nhìn rực rỡ bắt mắt nên nhiều chị em thích thú.
Hồng gai gần giống với đào đông đỏ Hà Lan nhưng giá rẻ hơn nhiều nên được khách ưa chuộng. Cành hồng gai 3-5 cành có giá khoảng 250-350K/5 cành. Cành hồng gai là hàng nhập nên không có sẵn, khách phải dặt trước 3-5 ngày mới có hàng.
Cập nhật nhanh giá 6 loại hoa ngoại đang mở bán online ầm ầm trên thị trường cho chị em ước lượng mua về cắm chơi Tết-6
Ảnh minh họa.
6. Thanh liễu: 180- 200K/bó
Cũng như tuyết mai, chọn thanh liễu không cần quan tâm quá đến số lượng cành mà nên quan tâm lượng hoa trên mỗi cành nhiều hay ít, hoa to hay nhỏ.
Điểm đặc biệt là thanh liễu nở rất bền, hoa sẽ đẹp từ 2-3 tuần. Do đó, thời gian này các chị em nên chọn thanh liễu đã nở đẹp, vì hoa thanh liễu sẽ giữ nguyên hình dáng từ lúc mua về đến lúc tàn, không nở thêm hoặc nở thêm rất ít.
Về màu sắc, hoa thanh liễu có nhiều màu: xanh dương, vàng, đỏ, cam, trắng trong đó màu trắng thường rẻ nhất.
Giá một bó thanh liễu khoảng 180- 200 nghìn đồng/bó cành dài từ 0.8m đến 1m.
Cập nhật nhanh giá 6 loại hoa ngoại đang mở bán online ầm ầm trên thị trường cho chị em ước lượng mua về cắm chơi Tết-7
Ảnh minh họa.
Hiện tại, các shop online đang mở gom đơn hoa Tết ngoại với hạn chót đóng đơn là vào 20 – 25/1. Quá ngày này, các shop online không còn nhận đơn nữa. Theo đó, ngày trả hàng về tay được các shop niêm yết là vào 24 – 27 âm lịch (tức muộn nhất là 8/2 dương). Còn nếu muốn mua hoa sẵn bạn có thể lên chợ hoa Quảng Bá ở Hà Nội để chọn mua.
Cập nhật nhanh giá 6 loại hoa ngoại đang mở bán online ầm ầm trên thị trường cho chị em ước lượng mua về cắm chơi Tết-8
Ảnh chụp màn hình.