‘Hương vị tình thân’ phần 2 tập 7: Ông Sinh khóc, xin Nam về quê gặp mình

0
73
Trong “Hương vị tình thân” phần 2 tập 7, ông Sinh gọi điện cho Nam giữa đêm, quệt nước mắt khẩn khoản đề nghị cô về quê gặp mình, khán giả đoán bà Nhàn nguy kịch.
Trong Hương vị tình thân phần 2 tập 6 phát sóng tối 4/8, với mong muốn vớt vát mối quan hệ, Thiên Nga (Việt Hoa) đến tìm Long (Mạnh Trường) nói chuyện, mong có một cơ hội. Nhưng Long nói thẳng, anh đã biết tất cả về cô, cả việc cô ăn chơi thác loạn với đám bạn hư hỏng, và rằng cô cho bà cụ Dần uống thuốc ngủ không chỉ một lần. Xoay chuyển khá nhanh, Nga vứt bỏ vẻ ngoan hiền, biện minh rằng cô còn trẻ phải vui chơi, cô đã cố gắng đóng vai trò người con dâu ngoan hiền vì anh, ràng cũng tại bà cụ nên cô mới làm như vậy.

Khi Long hỏi liệu có phải cô đã làm gì đó khiến Nam bỏ công việc ở biệt thự, Thiên Nga “xù lông nhím”, bộc lộ rõ sự đanh đá ghê gớm của mình:  “Hay là cô ta theo dõi em để báo cho anh biết? Cô ta nghĩ cô ta là ai mà dám vác mặt đến nhà anh? Không phải là cô ta muốn khiêu khích em à? Không phải cô ta chia rẽ em và anh à?  Mà em nói cho anh biết này, mẹ anh đã một lần không chấp nhận con gái của một osin ăn cắp, thì cô ta có làm gì đi chăng nữa cũng không thể nào làm vợ anh được đâu”.

'Hương vị tình thân' phần 2 tập 7: Ông Sinh khóc, xin Nam về quê gặp mình - 1

Thiên Nga hy vọng cứu vãn mối quan hệ với Long.

Long lắc đầu cười, nhẹ nhàng đáp: “Cho dù vợ anh có là ai đi chăng nữa thì cũng không phải là em đâu”.

Còn ở nhà anh, bà Liễu (Khánh Linh) đến nói chuyện mong gỡ lại chuyện hôn nhân của cháu. Dì của Thiên Nga đang trách móc bà Xuân (Quách Thu Phương) thì ông Khang (Mai Nguyên) về. Cố gắng thanh minh cho cháu mình không được, bà Liễu buông lời mạt sát, xúc phạm từng người trong nhà bạn thân mình, từ ông Khang đến bà cụ Dần. Lúc đó, bà Dần (NSND Như Quỳnh cũng đi xuống và nghe được hết những lời bà Liễu nói về mình: Ghê gớm, tác quái, hành hạ con dâu, cản trở hôn nhân của cháu trai, làm phiền đám trẻ khi đòi xí một phòng ở căn biệt thự mà Long mua để cưới vợ…

'Hương vị tình thân' phần 2 tập 7: Ông Sinh khóc, xin Nam về quê gặp mình - 2

Bà Liễu “quậy tưng bừng” ở nhà ông Khang.

Nối giận, ông Khang đuổi thẳng cổ người phụ nữ ngang ngược, điên rồ này ra khỏi nhà và mắng vợ: “Đẹp mặt chưa! Phải biết chọn bạn mà chơi chứ!”. Điều khiến khán giả ngán ngẩm là bà Xuân bình thường hung hăng, mắng chồng mắng con sa sả nhưng trước sự vô lý của bạn thì im thin thít, không nói lại câu nào. Còn bà cụ Dần sau việc này đề nghị con trai cứ cho Long cưới Nga, và hãy đưa bà vào viện dưỡng lão. Ông Khang phải thuyết phục mãi, bà mới tạm nguôi.

Còn bà Sa (Thu Hạnh) sau buổi gặp gỡ ông Tuấn về nhà khóc sưng cả mắt. Nghe con trai chia sẻ rằng không hề có cảm giác xa cách với người đàn ông này, “ở cạnh chú ấy, con cảm thấy ấm áp vô cùng”, bà hoảng sợ quát con: “Nói không được nói, nghĩ cũng không được nghĩ. Mẹ không muốn con liên quan gì đến người đàn ông ấy đâu, biết chưa?”.

Nhưng sự thật thì lòng bà rất xáo trộn. Trong buổi tái ngộ, ông Tấn cho biết bao nhiêu năm qua vẫn luôn mong đến ngày được về sống chung với bà và con, bởi biết bà vẫn yêu ông nên chưa đi bước nữa. Đáp lại sự nồng nhiệt đó, bà Sa cự tuyệt, cho rằng tốt hơn hết họ cứ giữ nguyên hiện trạng, coi như không liên quan đến nhau khi mọi thứ đều đang yên ổn, như vậy sẽ tốt cho cả hai. Thất vọng, ông Tấn tuyên bố hoặc ba người họ đoàn tụ, hoặc ông sẽ cướp con trai khỏi tay bà.

Cảnh cuối của tập 6, Thiên Nga vào bar “quẩy” với bạn và trông thấy Nam đang uống cùng Phi ở đó. Cô ta ra hiệu cho Nam lại gần, và Nam cũng chẳng ngại ngần bước tới với vẻ mặt “chị đây sẵn sàng nghênh chiến”.

'Hương vị tình thân' phần 2 tập 7: Ông Sinh khóc, xin Nam về quê gặp mình - 3
'Hương vị tình thân' phần 2 tập 7: Ông Sinh khóc, xin Nam về quê gặp mình - 4

Ông Khang thừa nhận mình đã nhầm khi cho rằng chọn vợ phải kiếm người phù hợp với gia đình.

Trong Hương vị tình thân phần 2 tập 7, dường như đã “ngấm đòn” sau lần cả nhà bị Thiên Nga lừa gạt, ông Khang đã thay đổi quan điểm về hôn nhân và việc chọn vợ cho con trai. Tâm sự với Long, ông nói về việc bố con họ từng cho rằng khi chọn vợ, phải chọn người phù hợp với gia đình: “Có lẽ chúng ta đã nhầm. Bố đã nhầm. Bố xin lỗi con. Dù có thế nào thì hôn nhân cũng phải xuất phát từ tình yêu. Một cô gái yêu con, thương con thật lòng thì cũng sẽ vì con mà yêu thương cả gia đình nhà chồng”.

Còn Thiên Nga, vẫn chưa cam lòng để hụt mất đám cưới với chàng trai giàu có. Cô trở lại căn biệt thự vốn định dùng làm ngôi nhà tân hôn. Vào phòng, nhìn thấy trên giường có một hộp quà lớn buộc nơ khá đẹp, cô cười khẩy đầy mỉa mai nhưng vẫn tiến lại gần, ngồi xuống, đưa tay về phía nó. Khi mở gói quà, cô nhảy bắn khỏi giường, hét lên đầy kinh hoàng.

'Hương vị tình thân' phần 2 tập 7: Ông Sinh khóc, xin Nam về quê gặp mình - 5
'Hương vị tình thân' phần 2 tập 7: Ông Sinh khóc, xin Nam về quê gặp mình - 6

Nga tò mò mở chiếc hộp rồi hét lên kinh hoàng.

Trong diễn biến khác của Hương vị tình thân phần 2 tập 7, ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) giữa đêm gọi điện cho Nam. Đứng cạnh chiếc giường đơn buông màn buồn thảm, ông nghẹn ngào gọi mấy lần “Ôi Nam ơi, Nam ơi” mà không nói nên lời, khiến cô gái lo lắng hỏi liệu có chuyện gì không.

“Bác muốn cháu lên nhà bác một chuyến, bác có chuyện rất quan trọng muốn nói với cháu”, ông Sinh vừa nói vừa đưa tay quệt nước mắt. 

'Hương vị tình thân' phần 2 tập 7: Ông Sinh khóc, xin Nam về quê gặp mình - 7

Ông Sinh phát khóc khi gọi điện cho Nam.

Xem cảnh trên, nhiều khán giả của Hương vị tình thân đoán rằng bà Nhàn, chị ông Sinh, đang nguy kịch, khó qua khỏi. Bao lâu nay, bà đau đáu một chuyện, làm sao để bố con ông Sinh nhận nhau, để chú em bà không phải cô đơn tuổi già. Có lẽ trước lúc lâm chung, bà mong muốn được gặp cháu mình lần cuối.

Sự thật nguyên nhân cuộc gọi của ông Sinh thế nào? Thiên Nga nhìn thấy gì trong hộp mà sợ như nhìn thấy ma quỷ vậy? Hãy tìm câu trả lời trong Hương vị tình thân phần 2 tập 7, phát sóng lúc 21h ngày 5/8 trên VTV1.

Hà Linh/TH