LAN TỎA TINH THẦN KHỞI NGHIỆP TRONG HỌC SINH, SINH VIÊN

Với nhiều hoạt động thiết thực “Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V năm 2023, đã lan tỏa khát vọng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên đồng thời là cầu nối kết nối để các bạn trẻ khởi nghiệp. Sau 4 lần tổ chức, SV STARTUP đã thu hút hơn 20.000 người tham dự với hơn 2500 ý tưởng, dự án khởi nghiệp đến từ học sinh, sinh viên, 70% các dự án đã có sản phẩm và 30% dự án là ý tưởng hoặc sản phẩm đang ở mức sản xuất thử. Ngày hội năm nay thực sự mang dấu ấn của nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi và sáng tạo.
Ban tổ chức ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ 5 năm 2023 được tổ chức tại thành phố Huế đã nhận được 508 dự án thuộc 5 lĩnh vực và đã lựa chọn ra 80 dự án xuất sắc nhất vào vòng bình chọn và vòng chung kết của cuộc thi. Điểm nhấn của Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm nay là  được tổ chức trên quy mô toàn quốc với tổng giá trị giải thưởng 710 triệu đồng. Ngày hội đã thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, giúp các em thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực
 Tiến sĩ Đỗ Thị Xuân Dung – Phó Giám đốc Đại học Huế
“Đây là cơ hội quý báu để cho học viên, sinh viên ở thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế càng hun đúc hơn nữa tinh thần khởi nghiệp mà Thủ tướng chính phủ đã phát biểu sáng) nay. Diễn đàn này tinh thần khởi nghiệp sẽ lan tỏa đến học sinh sinh viên trong toàn quốc”
Bà Ngô Thị Minh – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
“Các em học sinh có cơ hội giao lưu và chia sẻ sản phẩm với nhau, những khó khăn mà các em gặp phải các em học được những biện pháp để tháo gỡ và dặc biệt các em được  kết nối với doanh nghiệp để hỗ trợ các dự án đưa vào sản xuất”
Không chỉ là điểm khởi đầu dành cho học sinh, sinh viênmuốn hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp của mình, SV STARTUP lần thứ 5 còn là nơi kết nối giữa nhà trường, các đơn vị đào tạo, doanh nghiệp, các quỹ khởi nghiệp,thúc đẩy khát vọng khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công của các bạn trẻ.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn